loading...

(VoThuat.vn) – Không thể phủ nhận rằng Floyd Mayweather là một trong những võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất. Tuy nhiên, liệu anh có phải là người đứng đầu ở “Ngôi đền huyền thoại”?

Trong quá khứ, khi được hỏi ai là võ sĩ vĩ đại nhất theo ý kiến của mình, Mayweather đã đưa ra một sự lựa chọn “khó khăn”. Có quá nhiều những huyền thoại trong thế giới boxing, từ những người đã mất như Muhammad Ali đến những ngôi sao “nghỉ hưu” bỗng tái xuất võ đài như Mike Tyson…

“Gã lắm tiền” không đánh giá cao 2 huyền thoại đồng hương là Ali và Tyson.

Dù thế, những người trong đội của “Gã lắm tiền” đã không làm người ta ngạc nhiên khi chọn Mayweather là cái tên vĩ đại nhất, vượt qua những võ sĩ lừng danh trong quá khứ.

Khi được hỏi về ý kiến của mình, ngôi sao 43 tuổi đánh giá bản thân dưới góc nhìn của người thứ ba:

“Anh ta đánh bại nhiều nhà vô địch thế giới hơn những người khác, trong một khoảng thời gian ngắn hơn và ít trận đấu hơn. Anh ta tung ra những cú đấm với tỷ lệ phần trăm chính xác ở mức cao nhất, và cũng ít nhận đòn phản công từ đối thủ nhất. Đó là nhà vô địch thế giới trong 18 năm, ở 5 hạng cân khác nhau.”

Mayweather tự tin cho rằng mình là người giỏi nhất.

Vậy, nếu Mayweather tự xem mình vĩ đại nhất thì anh sẽ xếp những ai phía sau? Vị trí nào dành cho Ali, võ sĩ được nhiều người đánh giá là giỏi nhất mọi thời đại?

Trong mắt tay đấm sinh ra tại Michigan, Ali rất “may mắn” được có mặt ở vi trí thứ 5. Anh giải thích cho sự sắp xếp của mình: “‘Ali, chỉ nổi bật ở một hạng cân và đã ‘thật sự’ thua Ken Norton 3 lần. Những gì ông ấy làm được là đứng lên vì mọi người trong một thời kỳ mà những người Mỹ gốc Phi khác không thể.'”

Dưới đây là danh sách 5 võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của Mayweather:

1. Floyd Mayweather Jr

2. Roberto Duran

3. Pernell Whitaker

4. Julio Cesar Chavez

5. Muhammed Ali

Tất nhiên, danh sách của ngôi sao người Mỹ không được thế giới boxing đánh giá cao, một trong số đó là Tyson. Đưa ra phản ứng về bảng xếp hạng của ngôi sao đồng hương, “Võ sĩ thép” cho biết: “Nếu cậu ta ở đâu đó gần với sự vĩ đại của Ali, cậu ta đã có thể tự đưa con đi học. Nhưng Mayweather không thể làm điều này một mình. Đó là một gã bé nhỏ luôn luôn sợ hãi.”

Liệu Paul có khiến võ sĩ 43 tuổi nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp?

“Gã lắm tiền” sẽ trở lại sàn đấu vào năm sau trong cuộc so tài đình đám với ngôi sao Youtube Logan Paul. Chàng trai 25 tuổi người Mỹ mới chỉ đấu một trận boxing chuyên nghiệp duy nhất, và không may là anh đã thua KSI, một nhân vật có tiếng khác trên kênh Youtube.

Liệu Mayweather có đánh bại Paul và tạo ra thành tích 51-0, rồi duy trì vị thế võ sĩ quyền Anh xuất sắc nhất mọi thời đại trong suy nghĩ của bản thân? Mọi đôi mắt đang hướng đến thời điểm ngày 20 tháng Hai để xem “Anh Năm thời tiết” sẽ thể hiện ra sao.

Logan Paul nói về trận đấu với Floyd Mayweather:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr