(Vothuat.vn) – Ở môn quyền Anh, mặc dù hạng nặng là hạng cân giành được nhiều sự quan tâm nhất từ người hâm mộ nhưng các hạng thấp hơn cũng có sự hấp dẫn riêng của nó. Dưới đây là top 5 võ sĩ được đánh giá cao nhất bởi The Ring, không phân biệt trọng lượng.

5 – Oleksandr Usyk (Hạng nặng)

Tay đấm người Ukraina này (17–0, 13 KOs) đã chuyển sang thi đấu ở hạng nặng nhưng điều khiến anh nổi danh chính là những thành tích vô đối ở hạng bán nặng.

Usyk là võ sĩ hạng nặng duy nhất trong top 5 của The Ring.

Usyk là nhà vô địch tuyệt đối đã nắm giữ tất cả các danh hiệu lớn (WBA, WBC, WBO, IBF) của hạng bán nặng trước khi anh bỏ trống chúng để chuyển sang thử sức ở một vùng trời nhiều thách thức hơn.

4 – Terence Crawford (Hạng bán trung)

middle 1

Võ sĩ người Mỹ hiện đang là nhà vô địch WBO hạng bán trung với thành tích 36–0, 27 KOs.

Thi đấu khá nhiều nhưng Crawford vẫn đang giữ được thành tích bất bại.

Cũng giống như Usyk, Crawford đã từng đồng thời nắm giữ cả 4 danh hiệu cao quý nhất của môn thể thao này trước khi chuyển lên hạng cân cao hơn. Anh còn được ESPN vinh danh là Võ sĩ của năm vào các thời điểm 2014 và 2017.

inpage detail

3 – Naoya Inoue (Hạng gà)

Tay đấm người Nhật Bản đang có thành tích 19–0,16 KOs và anh cùng Manny Pacquiao là 2 võ sĩ duy nhất của châu Á nằm trong top 10 ở danh sách này.

Inoue là niềm tự hào của châu Á.

Inoue hiện là chủ nhân của 2 danh hiệu WBA (Super) và IBF. Tháng Mười Hai năm 2019 anh đã được BoxRec bầu chọn là võ sĩ hạng gà hoạt động tích cực nhất trên thế giới. Tỷ lệ thắng knockout của đại diện xứ phù tang là 84%.

2 – Vasyl Lomachenko (Hạng nhẹ)

Lomachenko (14-1, 10 KOs) ra mắt quyền Anh chuyên nghiệp năm 2013 và anh chỉ cần 3 trận đấu để giành được đai vô địch WBO thế giới.

Lomachenko là người con tài năng của “vùng đất boxing” Ukraina.

Tuy không có thành tích bất bại như người đồng hương Usyk nhưng tay đấm 32 tuổi này đã 2 lần có được HCV Olympic vào các năm 2008 và 2012, 2 lần giành HCV giải vô địch thế giới (2009, 2011) và đoạt HCV giải vô địch châu Âu năm 2008. Anh được ESPN vinh danh là võ sĩ hoạt động tích cực nhất thế giới năm trước.

1 – Canelo Alvarez (Hạng trung)

Nhà vô địch WBA (Super) người Mexico có thành tích 52–1–2, 35 KO và anh cũng từng là “ông vua” của 4 hạng cân trên thế giới.

Alvarez khó có đối thủ ở hạng trung.

Alvarez nổi tiếng với lối đánh phản công đặc trưng, vừa khai thác lỗ hổng phòng ngự từ đối thủ lại di chuyển né đòn rất tài tình. Anh được nhiều tổ chức quyền Anh uy tín bầu chọn là võ sĩ hoạt động tích cực nhất trong năm 2019.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr