(VoThuat.vn) – Phát biểu mới đây từ cha của Tyson Fury sẽ khiến nhiều người hâm mộ boxing hạng nặng cảm thấy lo lắng.

Tyson Fury đã được lên lịch để tái đấu với Deontay Wilder nhằm bảo vệ danh hiệu WBC vào ngày 9 tháng Mười tới. Tuy nhiên, hiện tại “Vua Gypsy” vẫn đang ở bên cạnh cô con gái mới chào đời Athena tại bệnh viện thiếu nhi Alder Hey, thuộc thành phố Liverpool.

Trận chiến lần 3 giữa Fury và Wilder có nguy cơ bị hoãn một lần nữa.

Athena đã “chết trong 3 phút” sau khi ra đời, may mắn là các bác sĩ tận tâm ở bệnh viện nói trên đã kịp thời cứu tỉnh được cô bé. Giờ đây, thành viên mới nhất trong gia đình Fury đang được chăm sóc đặc biệt bởi những người có chuyên môn.

Từ khi con gái hồi phục, nhà vô địch WBC hạng nặng luôn túc trực bên cạnh và anh cũng liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về Athena. Kèm theo đó, Fury đang quyên góp tiền cho bệnh viện được cha anh (ông John Fury) đánh giá là “bệnh viện thiếu nhi tốt nhất nước Anh, nếu không phải là tốt nhất thế giới”.

Trong một động thái khác, ông Fury cũng đang tìm cách ngăn cản con trai băng qua Đại Tây Dương để so tài lần 3 cùng Wilder trên võ đài vào tháng Mười. Cựu võ sĩ 57 tuổi không muốn “một người cha có trách nhiệm” rời gia đình giữa thời điểm quan trọng này.

“Không ai có thể trông chờ một trận đấu boxing diễn ra vào lúc như thế này. Gia đình là gia đình, công việc là công việc và thể thao là thể thao nhưng gia đình phải được đặt lên hàng đầu, trước tất cả mọi thứ.

Bởi vì nếu bạn là một người đàn ông có một gia đình hạnh phúc và biết rõ mọi thứ luôn ổn thỏa ở nhà, bạn sẽ trình diễn tốt trên sàn đấu vào buổi tối.

Hiện tại, ông Fury muốn con trai tập trung vào vấn đề gia đình.

Tôi là cha của nó và Tyson đang ở đây vào lúc này. Nếu có vấn đề, vậy chúng tôi sẽ hủy bỏ trận đấu, tôi sẽ làm điều đó.

Dù sao chúng tôi vẫn muốn đấu với Wilder, thế nên hy vọng rằng Tyson có thể mang con gái nó về nhà. Và nếu mọi chuyện trôi chảy, chúng tôi sẽ bắt đầu tập luyện vào những ngày tới.

Còn nếu mọi thứ bất ổn, vậy thì không tốt. Đó chỉ là một trận boxing, hãy để mọi người chờ đợi. Tôi không quan tâm nếu con mình đấu với Wilder vào năm sau, hoặc không bao giờ so găng cùng cậu ta nữa.” – Ông Fury chia sẻ với BT Sport.

Tài năng của Tyson Fury trên sàn đấu boxing hạng nặng:

Dương Quang


Tin liên quan: