(Vothuat.vn) – Soán ngai vàng nâng tạ từ tay Hall, Björnsson giờ đây sẽ thượng đài cùng đối thủ mạnh nhất của mình. Bạn có thể xem đây là trận đấu quyền Anh của hai võ sĩ mạnh nhất và kỳ lạ nhất.

Đây là thời điểm để trở thành một fan của thể thao chiến đấu. Người hâm mộ quyền Anh khiển trách Drake vì trận thua của Anthony Joshua trước Andy Ruiz Jr, Dana White tạo ra một quần đảo để thi đấu UFC, hay màn đối đầu giữa Youtubers KSI với Logan Paul. Và không lúc nào tốt hơn lúc này để chứng kiến 2 lực sĩ chuyên nghiệp so tài trên sàn đấu.

Hai người đàn ông này vừa đăng ký trận đấu, đó là Hafþór ‘Thor’ Björnsson và Eddie Hall, những lực sĩ mạnh nhất thế giới. Ngày 2 tháng Năm năm 2020, Björnsson đã soán ngôi đối thủ người Anh là Hall để trở thành ông vua nâng tạ. Kỷ lục thế giới cách đây 3 năm của Hall có trọng lượng 500 kg, và Björnsson vượt qua nó đúng 1 kg. Tuy vậy, kết quả này được đánh giá khá phức tạp, và Hall – Người đàn ông mạnh nhất thế giới 2017 – đã có những tranh cãi về nó.

Björnsson và Hall từng là bạn bè trong quá khứ.

Không thể giải quyết sự việc bằng lời nói, hai lực sĩ quyết định so tài trên sàn đấu. Cụ thể, Björnsson đã thách thức Hall trực tiếp qua camera:

“Eddie, tôi biết tôi vừa đánh bay kỷ lục của anh. Và giờ tôi sẵn sàng đánh gục anh trên sàn đấu. Đã đến lúc sử dụng nắm đấm thay vì cái mồm rộng của anh và ký giao kèo trận đấu với Core Sports.” – Vận động viên người Ai-xơ-len phát biểu trên Youtube.

Bản giao kèo nói trên là một thỏa thuận gồm 6 mục được Core Sports soạn ra cho 2 người đàn ông này so tài. Đây sẽ là trận đấu nặng cân nhất trong lịch sử quyền Anh. Björnsson 31 tuổi, cao 206 cm và nặng 205 kg. Trong khi đó Hall 32 tuổi, chỉ cao 190 cm và nặng 164 kg.

Cả hai đều từng đoạt giải thưởng Người đàn ông mạnh nhất thế giới.

Lúc này hai “vị thần sức mạnh” đang tập luyện cho cuộc chạm trán dự kiến sẽ diễn ra tại Nevada, nước Mỹ vào tháng Chín năm 2021.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr