Trần Văn Thảo sẵn sàng cho chiếc đai vô địch thế giới WBF

(Vothuat.vn) – Chiều 23-3, võ sĩ Trần Văn Thảo đã xuất hiện trong một buổi đấu tập công khai (open Sparring) với 12 hiệp đấu tập để chuẩn bị cho trận tranh đai vô địch thế giới WBF, dự kiến diễn ra vào tháng 5, thay vì ngày 12-4 như thông báo trước đây.
Trong trận đấu tranh đai vô địch thế giới WBF, Thảo sẽ phải thi đấu 12 hiệp. Việc này đòi hỏi võ sĩ cần có thể lực cực kỳ tốt và các buổi đấu tập như thế này được coi như là cách ép thể lực đạt đến đỉnh điểm và làm quen nhịp độ thi đấu với những trận kéo dài nhiều hiệp.
Trao đổi với nhà vô địch WBC Châu Á – Trần Văn Thảo chia sẻ: “Trận đấu tới sẽ là dấu mốc lịch sử cho sự nghiệp của Thảo và cả Boxing Việt Nam. Sau buổi open sparring ngày hôm nay chắc hẳn NHM đều biết sức mạnh va phong độ của tôi đang ở đỉnh cao. Chiến thắng và giành đai vô địch thế giới không còn là một giấc mơ”.

 

Trần Văn Thảo là nhà vô địch WBC châu Á đầu tiên của Boxing Việt Nam và sắp tới anh sẽ có cơ hội bước vào sàn đấu thế giới. Từng giành chiến thắng kinh ngạc trước võ sĩ George Lumoly giành chiếc đai WBC châu Á.

Và trận tranh đai vô địch WBF ở hạng cân Super Flyweight trước nhà vô địch IBO khu vực Mỹ Latinh Lucas Emanuel Fernandez Leone tại Florida (Mỹ) là bước đi tiếp theo của anh trong sự nghiệp Boxing chuyên nghiệp. Với kỳ vọng sẽ mang về chiếc đai vô địch thế giới đầu tiên cho Boxing chuyên nghiệp Việt Nam.

Trong quá trình đấu tập, Trần Văn Thảo luôn được theo dõi nhịp tim một cách đều đặn nhằm tránh những tai nạn không may trong thời điểm này, đặc biệt là khi ngày thi đấu đã gần kề.

Quang Phượng