Treo thưởng 1 tỷ đồng cho trận đấu mang tính lịch sử của Boxing Việt Nam

loading...

Vào ngày 12/4, võ sĩ Trần Văn Thảo sẽ có trận tranh đai WBF với đối thủ Lucas Leone. Hơn một tháng trước cuộc đối đầu này, nhà vô địch WBC Asia đã đón nhận một tin vui.

Ngày 12/4, tay đấm Trần Văn Thảo sẽ có trận tranh đai WBF (Ủy ban boxing thế giới) với đối thủ Lucas Leone tại Florida. Đây là cuộc đối đầu lịch sử với quyền Anh Việt Nam bởi lẽ trước đó, chưa từng có võ sĩ nào của chúng ta có cơ hội sang Mỹ để tranh một chiếc đai vô địch quyền Anh thế giới.

Trước thềm màn so tài này, sáng 28/2, ông Trần Minh Tiến, chủ tịch Liên đoàn boxing Việt Nam đã trực tiếp có mặt tại CLB Trigger Boxing để theo dõi và động viên tay đấm Trần Văn Thảo.

Trong buổi gặp này, người đứng đầu cơ quan điều hành boxing Việt Nam đã thông báo một tin vui cho Trần Văn Thảo khi một nhà tài trợ đã hứa thưởng cho anh 1 tỷ VNĐ nếu chiến thắng ở trận đấu tới. Thông tin này chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho tay đấm sinh năm 1992 trong nhiệm vụ mang chiếc đai WBF về với đất nước hình chữ S.

Hiện tại, Trần Văn Thảo đang tập luyện với cường độ cao với thời lượng trung bình khoảng 7 tiếng/ngày. Cách ngày, anh sẽ có một buổi đấu tập kéo dài trong vòng 12 hiệp nhằm tăng cường thể lực và sức bền. Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi của anh cũng rất nghiêm ngặt, được soạn và giám sát bởi HLV.

“Đối thủ sắp tới của Thảo được đánh giá rất cao. Leone từng vô địch Nam Mỹ và sở hữu thể lực lẫn sức mạnh đáng nể. Vì thế, Thảo muốn mình có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc đối đầu này”, Trần Văn Thảo cho hay.

Tay đấm Lucas Leone hiện đang đứng hạng 45 thế giới, hơn 100 bậc so với Trần Văn Thảo. Ngoài ra, võ sĩ này còn được tập luyện tại Mỹ với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Trong cả sự nghiệp, Leone thắng tới 12 và chỉ chịu thất bại 2 lần. Dù sắp phải đối mặt với một thử thách không nhỏ, tay đấm 27 tuổi vẫn tỏ ra vô cùng tự tin.

“Tôi đã có chiến thuật riêng của mình và tin bản thân có thể hạ đo ván được Leone. Đây chắc chắn sẽ là một màn so tài vô cùng hấp dẫn”.

Theo Trí thức Trẻ

languarr