(VoThuat.vn) – Tyson Fury đã đánh bại Deontay Wilder vào tháng Hai năm ngoái, và “Vua Gypsy” tin rằng còn một cái tên khác ở hạng nặng có thể làm được điều tương tự.

Trong quá khứ, Wilder chưa từng nếm mùi thất bại, cho đến khi cựu vương người Mỹ so găng lần 2 cùng Fury. Ở màn đối đầu đó, võ sĩ sinh ra tại Manchester đã giành chiến thắng knockout kỹ thuật sau 7 hiệp đấu.

Dù vậy, Wilder vẫn được xem là một trong những tay đấm nguy hiểm nhất ở hạng nặng hiện tại. “Oanh tạc cơ sắt” đã hạ gục tất cả các đối thủ mà mình chạm trán, trừ Bermane Stiverne ở lần so tài đầu tiên giữa họ. Nhưng ở lần thứ 2, Wilder đã cho Stiverne “đi ngủ sớm” ngay trong hiệp 1.

Wilder dễ dàng “hủy diệt” Stiverne vào năm 2017.

Kể cả một “quái thú” như Luis Ortiz cũng bị Wilder knockout 2 lần trên võ đài, và đó cũng là 2 trận thua duy nhất của võ sĩ người Cuba.

Vậy nên, sau khi giành chiến thắng trước ngôi sao đã nắm giữ danh hiệu WBC trong hơn 5 năm, Fury lập tức được cả thế giới boxing tung hô. Nhưng để chứng tỏ mình thật sự giỏi hơn Wilder, Fury cần phải đánh bại đối thủ người Mỹ một lần nữa trong màn tái đấu sắp tới.

Và trước cuộc thượng đài lần 3 cùng Wilder, nhà vô địch bất bại xứ sương mù đã nhận định về cái tên duy nhất (trừ bản thân) có thể thắng tay đấm sinh ra tại Alabama.

“Deontay Wilder, người không ai có thể so sánh cho đến lúc này, là võ sĩ nguy hiểm nhất từng tồn tại ở hạng nặng. Anh ta có thể hạ gục mọi đối thủ ngoài kia, trừ tôi ra.

Dù luôn đấu khẩu với nhau nhưng Fury vẫn đánh giá cao khả năng của Wilder.

Và tôi cũng tin rằng Oleksandr Usyk sẽ khiến anh ta gặp vấn đề. Có duy nhất 2 người ở hạng nặng có thể gây khó khăn cho Wilder ở thời điểm hiện tại, đó là tôi và Oleksandr Usyk.

Tôi chính xác là một con quái vật, một chiến binh, một huyền thoại, một nhà vô địch trực hệ. Thêm vào đó là Usyk, vì anh ta là một bậc thầy thuận tay trái, và có kỹ năng rất cao. Usyk có nhiều kinh nghiệm và anh ấy biết cách đối phó với những đối thủ sở hữu cú đấm mạnh.

Wilder sẽ xử lý Whyte và Joshua giống như điều anh ta từng làm với Dominic Breazeale, khiến họ bất tỉnh trong hiệp 1. Họ không sở hữu những khả năng giống như tôi.

Tôi rất muốn xem bọn họ đối đầu. Hai người đó muốn kêu gọi Wilder cùng vài người khác, nhưng anh ta sẽ cho họ đi ngủ một cách dễ dàng. Ngay khi Wilder chạm vào, bọn họ lập tức tiêu tùng.” – talkSPORT dẫn lời Fury.

Xem video tập luyện gần đây của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr