loading...

(VoThuat.vn) – Lời phát biểu của Deontay Wilder ngay sau thất bại lần 2 trước Tyson Fury vừa được tiết lộ.

Trong màn tái đấu vừa qua, Wilder đã bị Fury đánh ngã trong các hiệp 3, 10, 11, qua đó hứng chịu trận thua knockout thứ 2 liên tiếp trước đối thủ người Anh tại Las Vegas.

Dù ở hiệp 4 “Oanh tạc cơ sắt” cũng từng 2 lần khiến Fury choáng váng vì những pha ra đòn của mình, nhưng rõ ràng điều đó hoàn toàn chưa đủ để khiến nhà vô địch 33 tuổi nhận thất bại đầu tiên ở sàn đấu chuyên nghiệp.

Wilder đã có 2 lần khiến Fury ngã xuống sàn đấu.

Sau khi phục hồi, “Vua Gypsy” đã áp đảo Wilder trong thời gian còn lại của cuộc chiến và giữ vững danh hiệu WBC hạng nặng mà bản thân đang sở hữu.

Thực tế, cả hai võ sĩ đều đạt được mức trọng lượng tương đối cao (so với trước đây) khi bước vào màn so găng lần 3 này. Fury có thông số cân nặng là 125,6 kg, trong khi đó Wilder cũng chạm mức 108 kg. Và theo cựu vương 35 tuổi, chính sự chênh lệch này đã khiến anh thất bại.

“Tôi đã thể hiện những gì tốt nhất của mình, nhưng điều đó vẫn chưa đủ trong tối nay. Tôi không rõ chuyện gì đã xảy ra. Tôi chỉ biết rằng cậu ta đã làm nhiều thứ trong tập luyện, và cậu ấy bước lên võ đài với trọng lượng hơn 125 kg không phải để múa ba lê.

Fury lên đó để đối phó với tôi, cậu ta muốn làm tôi bị thương và đã thành công.”

Wilder bị thương không nhẹ sau trận thua.

Ngay sau khi cuộc thượng đài kết thúc, Wilder đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc vết thương. Và trong khi “Oanh tạc cơ sắt” cần thời gian để gầy dựng lại sự nghiệp, thì Fury đã tự tin tuyên bố mình là võ sĩ giỏi nhất thế giới ở hạng nặng.

Ngôi sao người Anh cho biết: “Tôi rất tự hào về màn thể hiện của mình và chiến thắng trong tối nay. Một lần nữa, Chúa đã ban thắng lợi này cho tôi, và tôi biết ơn vì điều đó.

Đã có nhiều thời điểm khó khăn trong trận đấu, nhưng tôi không bao giờ đánh mất niềm tin. Tôi vẫn tiếp tục, kiên trì và có được cú đấm knockout đó. Ngay khi tôi tung ra nó thành công, tôi đã nhảy lên những cuộn dây thừng. Tôi biết anh ta không thể phục hồi từ cú đòn đó.” – Tờ Metro dẫn lời Fury.

Ngay cả ông bầu huyền thoại Bob Arum cũng không giấu được cảm xúc của mình sau màn đối đầu này. Nhà tổ chức 89 tuổi phát biểu: “Tôi đã làm công việc tổ chức các trận đấu trong 57 năm, và thật sự tôi phải nói rằng tôi chưa từng chứng kiến một màn so găng hạng nặng nào hay như thế.

Tôi rất tự hào về người đàn ông này [Fury]. Cậu ta đã chứng tỏ được lòng dũng cảm cùng kỹ năng của mình, cậu ấy thật sự là một chiến binh.”

Những khoảnh khắc đáng chú ý nhất trong trận Fury – Wilder 3:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr