(VoThuat.vn) – Nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua đã có những phát biểu đáng chú ý về thời điểm mình sẽ treo găng.

Sắp tới Joshua có thể sẽ bước vào cuộc thượng đài quan trọng bật nhất trong sự nghiệp boxing của mình, khi những cuộc đàm phán về trận đấu thống nhất các danh hiệu hạng nặng giữa anh và Tyson Fury vẫn đang diễn ra thuận lợi.

Joshua và Fury đều đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp.

Từ khi ra mắt giải chuyên nghiệp vào năm 2013, AJ đã 2 lần trở thành nhà vô địch tổng hợp thế giới sau khi đánh bại Wladimir Klitschko (2017) và Andy Ruiz Jr (2019). Vào tháng trước, võ sĩ người Anh cũng đã bảo vệ thành công các danh hiệu của mình bằng việc hạ gục Kubrat Pulev sau 9 hiệp so tài.

“Đây không phải là khởi đầu trong sự nghiệp của tôi. Tôi đang đi vào giai đoạn kết thúc của sự nghiệp. Tôi không phải là người sống trong hiện tại và nghĩ rằng mọi thứ sẽ mãi như lúc này. Tôi luôn luôn lên trước kế hoạch, thế nên tôi đang hướng về giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Còn lại 5 năm và đó cơ bản là chu kỳ của một sự kiện Olympic. Tôi có một chu kỳ như thế, cộng thêm 1 năm. Thế nên, khi các bạn thấy kỳ Olympic tiếp theo, đó là lúc tôi sắp chấm dứt sự nghiệp và thế hệ tiếp theo sẽ bắt đầu.” – Joshua trả lời phỏng vấn Sky Sports News.

AJ tiết lộ thời điểm mà mình dự kiến sẽ “nghỉ hưu”.

Fury chuyển sang giải chuyên nghiệp năm 2008, gần 5 năm sớm hơn so với Joshua. Và cách đây chưa lâu, AJ cũng từng đề nghị “Vua Gypsy” nên nghĩ về việc treo găng.

“Fury thi đấu chuyên nghiệp lâu hơn tôi rất nhiều. Anh ta nên nghĩ đến việc giải nghệ thời gian tới. Nếu anh ta muốn có một số tiền lớn, tôi ở đây và đã sẵn sàng. Tôi phải rất nỗ lực để có được vị trí này.”

Dù vậy, vào năm trước Fury từng khẳng định rằng anh muốn thống trị hạng nặng một thời gian dài giống như Klitschko đã làm trước đây.

“Klitschko đã làm điều đó cho đến khi anh ta 40 tuổi. Nhiều nhà vô địch vĩ đại vẫn cứ tiếp tục, rồi lại tiếp tục. Tôi không thi đấu vì tiền bạc hay danh tiếng, cũng không vì một chiếc đai vô địch. Tôi thượng đài vì nó khiến khiến tôi hạnh phúc về mặt tinh thần và tôi thích như vậy.

Giống như Klitschko, Fury muốn duy trì vị thế của mình trong một thời gian dài.

Tôi không chứng tỏ với mọi người điều gì cả. Hiện tại, tôi thi đấu vì tôi yêu boxing và tôi đã làm điều này cả đời mình. Tại sao phải rút lui khi tôi vẫn còn trẻ? Hy vọng rằng tôi sẽ chiến đấu cho đến khi tôi và những người trong đội cùng đồng tình về việc dừng lại. Khi tôi đã ở trên đỉnh cao của hạng nặng, tôi sẽ dong buồm ra khơi dưới ánh nắng chiều, sau đó thì không ai biết được điều gì sẽ xảy ra cả.” – Fury chia sẻ.

Anthony Joshua – Phong cách sống của một võ sĩ triệu phú:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr