loading...

(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing hạng nặng Larry Holmes có những đánh giá về các võ sĩ top đầu của hiện tại so với thời của mình.

Một điều khiến Holmes không hài lòng là nhiều tay đấm ngày nay cố gắng tránh né những đối thủ “nguy hiểm” để bảo vệ thành tích của mình. Cụ thể, họ sẽ không đấu với mọi đối thủ được khán giả hay các chuyên gia kỳ vọng.

Vào thời của Holmes, những người giỏi nhất luôn đối đầu với nhau, họ không đưa ra những lựa chọn mang tính thương mại làm ảnh hưởng đến bản chất của môn boxing như hiện tại. Tất nhiên, ở mỗi hạng cân vẫn có những tay đấm “thuộc dòng truyền thống” luôn sẵn sàng so tài các đối thủ hàng đầu, nhưng số lượng của những võ sĩ này là không nhiều.

Holmes được đánh giá là người sở hữu cú chọc thẳng bằng tay trái lợi hại nhất trong lịch sử.

Xuyên suốt sự nghiệp của mình, huyền thoại có biệt danh “Sát thủ vùng Easton” đã đụng độ với những tên tuổi lớn như Trevor Berbick, Mike Tyson, Leon Spinks, Ken Norton, Gerry Cooney, Randall Cobb, Earnie Shavers, Ray Mercer hay Mike ‘Hercules’ Weaver. Và nhà cựu vô địch 72 tuổi đưa ra sự so sánh trên Fight Hub TV:

“Những võ sĩ thời bây giờ không giống như những võ sĩ tôi đã đấu. Chúng tôi luôn so tài với những người top đầu và không né tránh bất cứ ai. Earnie Shavers, Gerry Cooney, Kenny Norton, họ đều là những tay đấm rất mạnh. Ngày nay, các võ sĩ không chiến đấu thật sự.”

Rõ ràng, những nhận xét của Holmes là hoàn toàn đúng vào thời đại của ông. Thời điểm đó, mọi thứ ít phức tạp hơn do mạng lưới truyền thông về boxing chưa phát triển mạnh và cũng không có nhiều hạng cân như bây giờ.

Dù vậy, việc “lựa chọn đối thủ” ở hiện tại phần lớn diễn ra ở các hạng cân thấp. Đó cũng là nguyên nhân xuất hiện nhiều nhà vô địch đa hạng cân. Với hạng nặng, nó không tạo ra nhiều ảnh hưởng.

Khi được hỏi về cuộc đối đầu lần 3 giữa Tyson Fury và Deontay Wilder, Holmes cho biết: “Tôi không xem hết trận đấu, nhưng đó là một màn trình diễn tốt.”

“Sát thủ vùng Easton” khẳng định 3 ngôi sao thuộc top đầu hạng nặng hiện tại đều thiếu hụt về kỹ năng.

Nhiều fan hâm mộ cho rằng trận đấu nói trên là cuộc so găng hay nhất ở hạng nặng từ trước đến nay. Nhưng Holmes không đồng tình: “Không phải, còn tôi thì sao? Kenny Norton, Earnie Shavers, Gerry Cooney, bạn cũng không thể bỏ qua những người này. Đó đều là những võ sĩ xuất sắc, tôi luôn tán dương họ mọi lúc.”

Khi được hỏi về tài năng của Fury, Wilder cũng như Anthony Joshua, tượng đài quyền Anh hạng nặng của nước Mỹ đáp: “Họ không có kỹ năng”.

10 chiến thắng knockout ấn tượng nhất của Larry Holmes:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr