Ban huấn luyện đội tuyển quyền Anh (boxing) Việt Nam sẽ không đưa các VĐV trở lại địa phương để dự giải vô địch các đội mạnh toàn quốc năm 2023.

Các võ sĩ quan trọng sẽ được tập huấn Thái Lan để đảm bảo chuyên môn trước khi dự SEA Games 32. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo đó, các võ sĩ quan trọng của đội boxing Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 sẽ không về địa phương thi đấu cho đơn vị chủ quản dự giải vô địch các đội mạnh toàn quốc năm 2023 ở Đắk Lắk. Thay vào đó, đội tuyển boxing Việt Nam sẽ thực hiện đợt tập huấn dài ngày tại Thái Lan nhắm cho các tuyển thủ rèn chuyên môn chuẩn bị thi đấu SEA Games 32. Chương trình tập huấn của đội tuyển boxing Việt Nam thực hiện vào ngày 10-4 tới đây.

Trước đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT và bộ môn boxing (Tổng cục TDTT) đã làm việc với Liên đoàn quyền Anh Việt Nam về công tác tổ chức giải vô địch các đội mạnh toàn quốc năm 2023. Dự kiến, giải diễn ra vào tháng 4 nhưng Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đã có văn bản gởi Tổng cục TDTT và Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk đề xuất dời lịch thi đấu giải sang tháng 11. Nguyên do của việc đề xuất dời lịch thi đấu này là việc Liên đoàn quyền Anh Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ lần thứ hai cũng như các VĐV đội tuyển boxing quốc gia đang tập huấn, chuẩn bị tham dự SEA Games 32.

Mặc dù vậy, sau khi làm việc giữa các cơ quan và có ý kiến từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, giải boxing vô địch các đội mạnh toàn quốc năm 2023 đã được ấn định vẫn diễn ra tại Đắk Lắk từ ngày 18-4 tới 27-4. Theo đó, các VĐV đăng ký tham dự của các hạng cân sẽ được cân kỹ thuật kiểm tra và khai mạc giải vào tối ngày 20-4.

Dự kiến, ngày 6-5 các nội dung của boxing tại SEA Games 32 chính thức thi đấu ở Campuchia. Do vậy, các tuyển thủ nòng cốt của đội tuyển boxing Việt Nam sẽ không tới Đắk Lắk mà được đi tập huấn ở Thái Lan tới đầu tháng 5 sau đó về nước và cùng Đoàn thể thao Việt Nam lên đường tới Campuchia tranh tài SEA Games 32. Trong các thành viên tập huấn tại Thái Lan có tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link