(Vothuat.vn) – Nhà tổ chức người Australia là Dean Lonergan muốn chủ trì trận chiến lần 3 giữa Tyson Fury và Deontay Wilder tại sân vận động Bankwest ở Sydney vào ngày Boxing Day, tức là Giáng sinh ở nước Mỹ.

Nhiều dự đoán cho rằng trận Fury – Wilder 3 sẽ diễn ra vào cuối năm với sự góp mặt của khán giả, và Ma Cao cùng Australia là 2 địa điểm tiềm năng để tổ chức cuộc so tài này.

Cuộc đối đầu lần 1 giữa “Vua Gypsy” và “Oanh tạc cơ sắt” vào năm 2018 đã có kết quả hòa đầy tranh cãi. Sau đó Fury phế truất ngôi vương WBC của Wilder hồi tháng Hai trong trận tái chiến tại Las Vegas. Màn đụng độ lần 3 dự kiến diễn ra vào tháng Bảy nhưng đại dịch Corona đã khiến nó bị hoãn lại.

Fury được đánh giá cao hơn hẳn Wilder trong cuộc đối đầu tiếp theo.

Tuy vậy, Lonergan muốn cuộc đối đầu hấp dẫn này diễn ra ở Sydney – Australia vào dịp Giáng sinh của nước Mỹ.

“Khi Bob (Arum) nói rằng ‘chúng tôi đang trao đổi với những người bạn ở Úc’, tôi chính là người mà ông ta nói đến. Đó là đề xuất của tôi. Tôi chuyển ngân sách dự kiến cho ông ấy và cách thức để chúng tôi thực hiện.

Arum và Lonergan đã nhiều lần làm việc với nhau.

Bob là một đồng nghiệp đáng kinh ngạc và là đồng minh của tôi trong giới quyền Anh. Cách đây 6 tuần tôi đã nghĩ rằng nếu những người này không thể tổ chức trận đấu ở Las Vegas hay New York thì tại sao không đến đây, chúng tôi có một đám đông lớn.

Nếu chúng ta tiến hành nó lúc 1 giờ 30 chiều ngày Boxing Day, thì đó sẽ là đêm Giáng sinh ở Mỹ. Đây là mối liên hệ tuyệt vời và có thể là sự kiện lớn mang tính lịch sử.” – Lonergan phát biểu trên Sydney Morning Herald.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr