Tyson Fury giành tiền thưởng gấp 3 lần khi tái đấu với Deontay Wilder

(Vothuat.vn) – Trận tái đấu giữa nhà vô địch hạng nặng WBC Deontay Wilder và Tyson Fury sắp được xác nhận vào ngày 18 tháng 5 tại Madison Square Garden ở New York.

Frank Warren, ông bầu của Tyson, đã hoàn tất thỏa thuận với những quản lý của Wilder, Shelly Finkel và Al Haymon để hoàn thành thỏa thuận cho trận tái đấu. Thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn thành trong tuần này.

Vẫn chưa có thông tin chính thức về việc phân chia doanh thu của trận đấu, phía Fury muốn khoản chia 50/50. Trận đấu này được cho là sẽ thu về khoản tiền khổng lồ và có thể được truyền hình trực tiếp với hình thức pay-per-view trên Showtime tại Mỹ như trận đấu trước đó. Doanh thu của trận tái đấu được ước tính mang lại 54 triệu bảng Anh (khoảng 64 triệu đô la Mỹ), theo trang Daily Mail.

Nhà quản lý của cả hai võ sĩ đã đề nghị hội đồng quyền Anh thế giới tạm hoãn việc công bố tiền thưởng cho trận. Thỏa thuận có thể được hoàn tất vào thứ tư tuần này. Nếu thỏa thuận vẫn chưa được thông qua, cả hai phía sẽ tiếp tục yêu cầu trì hoãn vấn đề tiền thưởng.

Tyson-Fury

Khoản tiền thưởng cho trận tái đấu của Fury với Wilder được cho là lên đến 20 triệu bảng( 25,76 triệu đô la). Đó là một khoản khá hậu hĩnh đối với võ sĩ 31 tuổi chỉ sau bốn trận đấu sau hai năm bị cấm thi đấu. Trong trận đấu đầu tiên với Wilder, Fury đã nhận được 7 triệu bảng (9 triệu đô la).

Giống như lần thượng đài lần trước, Wilder sẽ bảo vệ đai vô địch WBC hạng nặng trước Tyson Fury trong trận tái đấu sắp tới. Người chiến thắng trong trận Wilder-Fury II sẽ có khả năng sẽ được sắp xếp một trận đấu nhằm thống nhất các danh hiệu hạng nặng danh giá IBF/ WBA/ WBO của Anthony Joshua vào cuối năm nay.

Các cuộc đàm phán đã bị trì hoãn do Fury muốn các trọng tài trung lập cho trận đấu sắp tới để tránh một quyết định gây tranh cãi khác như trong lần thượng đài đầu tiên với Wilder.  

Quang Phượng