loading...

(Vothuat.vn) – Như vậy là sau trận thắng vào ngày 22 tháng Hai tại đấu trường MGM Grand Garden, Tyson Fury đã trở thành tân chủ nhân của danh hiệu WBC hạng nặng. Mới đây, anh đã gửi một lời nhắn khá bất ngờ đến “người bạn nhảy” Deontay Wilder.

Fury đã lật đổ Wilder theo cách của mình bằng chiến thắng knockout kỹ thuật ở hiệp thứ 7 tại Las Vegas tuần trước để trở thành nhà vô địch WBC mới. Đã có nhiều sự thù địch cũng như những lời nói xấu nhau giữa hai người trước trận tái chiến, dù rằng một số trong đó được tạo ra để làm trận đấu hấp dẫn hơn.

Fury đã có trận đấu áp đảo trước Wilder.

Tuy vậy, “Vua Gypsy” đã bày tỏ một sự tôn trọng hoàn toàn với đối thủ sau chiến thắng. Anh dùng những lời tốt đẹp để nói về Wilder ở buổi phỏng vấn sau trận và mới đây trên Instagram, tay đấm 31 tuổi cũng gửi một tin nhắn động viên đến đối thủ người Mỹ:

“Tình yêu và sự tôn trọng dành cho người bạn nhảy của thế kỷ. ‘Oanh tạc cơ sắt’, hãy nhanh chóng phục hồi.”

Dù thắng trận nhưng võ sĩ người Anh vẫn rất tôn trọng đối thủ.

Dường như họ sẽ cùng trở lại lần thứ 3 trên sàn đấu khi hai võ sĩ đã có điều khoản tái chiến trong giao kèo và có thể thực thi trong vòng 30 ngày kể từ trận đấu vừa qua. Wilder cũng tiết lộ rằng anh đang có kế hoạch làm điều đó.

Nếu như vậy, trận đại chiến thống nhất danh hiệu giữa Fury và Anthony Joshua sẽ phải chờ cho đến giai đoạn sau của năm nay. Tuy nhiên, dù ai trong hai tay đấm trên chiến thắng (trong cuộc so tài lần 3) thì chúng ta cũng sẽ tiến gần hơn một bước đến cuộc tỷ thí thống nhất danh hiệu đáng chờ đợi và tìm ra ông vua đích thực của quyền Anh hạng nặng.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr