loading...

(Vothuat.vn) – Không phải những cú đấm của Mike Tyson đã tạo nên cơn ác mộng cho Brian Nielsen, đó là một thứ khác. Và võ sĩ người Đan Mạch cũng không phải là người đầu tiên nhận ra, “Võ sĩ thép” sử dụng nhiều vũ khí hơn là hai cánh tay của mình trên võ đài.

Nielsen khẳng định rằng một cú húc đầu làm rách mí mắt mình đã khiến anh không thể chấm dứt sự nghiệp của Tyson trong trận đấu vào năm 2001 giữa họ.

“Tyson đã dùng đầu và húc vào tôi 4 lần. Bạn thấy mắt của tôi chứ? Anh ta húc vào tôi. Nếu không vì vết thương ở mắt, tôi đã đánh bại anh ta, tôi chắc chắn như thế.” – Nielsen khẳng định với Sky Sports.

Tyson đã khiến Nielsen bỏ cuộc sau 6 hiệp đấu.

Điều này giống như một sự náo loạn, nhưng tuyên bố của Nielsen cũng không hẳn chỉ để gây cười. Bởi vì, đây là thời điểm “điên rồ” trong phần sau sự nghiệp của Tyson. Võ sĩ người Mỹ đã thua 3 trận trước cuộc đối đầu với Nielsen, và anh cũng thất bại ở cuộc so tài sau đó với Lennox Lewis.

Tay đấm người Đan Mạch có lý do để bào chữa cho thất bại, nhưng anh cũng không thể quá lạm dụng nó. Cú húc đầu của Tyson tạo nên vấn đề, nhưng chính những pha ra đòn bằng tay của anh cũng đã làm đối thủ choáng váng.

“Mọi người đều nói với tôi rằng Tyson rất khó, nhưng không phải vậy. Mỗi lần anh ta đấm mạnh vào mắt trái tôi, tôi không thể nhìn thấy gì. Anh ta sẽ không thể hạ gục tôi, vì tôi chịu được những cú đòn đó. Anh ta đấm rất mạnh, nhưng không đủ để knockout được tôi.”

Võ sĩ người Đan Mạch trụ được 10 hiệp trước Holyfield.

Sau trận thua Tyson, Nielsen cũng từng thất bại trước Evander Holyfield vào năm 2011. Anh đã có sự so sánh về 2 huyền thoại mà mình từng đối đầu:

Tyson là một trong những tên tuổi lớn nhất của hạng nặng, nhưng Holyfied giỏi hơn. Holyfield là một võ sĩ xuất sắc hơn nhiều, và anh ta cũng có cú đấm rất mạnh. Tôi đã đấu được 10 hiệp với anh ấy.”

Xem lại những diễn biến chính trong trận thắng của Tyson trước Nielsen:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr