(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk đã có động thái đầu tiên sau khi trở thành tâm điểm cho màn chỉ trích của Tyson Fury với chủ tịch WBO Paco Valcarcel.

Xuất phát từ đoạn bình luận dưới video của Bakhodir Jalolov, chủ tịch WBO Paco Valcarcel đã đề xuất ý định về màn so găng giữa tay đấm người Uzbekistan và Tyson Fury.

Fury bất mãn vì WBO chọn tay đấm “chân ướt chân ráo” ở hạng nặng như Usyk vào vị thế tranh đai với Joshua.

Đáp trả mong muốn của Valcarcel, Fury không ngần ngại nhắc tên Oleksandr Usyk để “cà khịa” người đứng đầu WBO: “Có thể tôi sẽ đấu Jalolov, nếu như ông không gạch tên tôi khỏi vị trí số 1 WBO, và rồi thay thế bằng gã cruiserweight ất ơ nào đó mới chỉ có đúng 1 lần thượng đài ở hạng nặng, mà giờ ông có thể lên tiếng như vậy sao? Haha.”

Phản ứng trước màn cà khịa của Fury, Usyk đã gửi lời nhắn đến tay đấm người Anh trên Twitter: “Tyson Fury, đừng khóc nhè mà. #1 WBO”. Mặc dù vậy, tay đấm người Urkraine vẫn bày tỏ sự tôn trọng nhất định với Fury.

“Tôi nghĩ Fury là cái tên khó đối phó nhất ở hạng nặng. Cậu ấy rất khó đoán và cao đến 2 mét. Giống như tôi, rất khó để đoán được ý đồ của cậu ấy,” tay đấm 32 tuổi cho hay.

Joshua sẽ bỏ đai WBO để tạo điều kiện cho “người nhà” ở Matchroom?

Trước đó, việc WBO chỉ định Usyk là tay đấm thách thức đai vô địch do Anthony Joshua đã gây không ít tranh cãi. Theo lý giải từ WBO, một nhà vô địch sẽ được trao đặc quyền tranh đai nếu như di chuyển lên một hạng cân. Tuy vậy, nếu xét theo luật định, Dillian Whyte – tay đấm đang sở hữu đai WBO International cũng đủ tư cách trở thành “kẻ thách thức đai”.

Mặt khác, quyết định gạt Whyte sang một bên để chọn Usyk, người vừa ra mắt hạng nặng bằng chiến thắng trước đối thủ không mấy tên tuổi là Chazz Witherspoon, được đồn đoán rằng có bàn tay của ông bầu quyền lực Eddie Hearn. Được biết, tay đấm người Urkraine là “lính mới” của Matchroom Boxing.

Hiện tại, khả năng cao Joshua sẽ bỏ đai WBO để tập trung cho trận bảo vệ đai IBF, và xa hơn là cuộc chiến với Fury hoặc Wilder. Nếu điều này xảy ra, Usyk sẽ tranh đai WBO với Derek Chisora hoặc Joseph Parker, 2 tay đấm cũng thuộc tập đoàn Matchroom.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr