(VoThuat.vn) – Theo thông tin mới nhất, Oleksandr Usyk sẽ bảo vệ ngôi vương hạng nặng trước Daniel Dubois vào cuối tháng Tám này.

Trước đó, K2 Promotions thông báo rằng Usyk sẽ bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF trước Dubois vào ngày 12 tháng Tám tại Ba Lan. Tuy nhiên, mới đây đại diện của công ty nói trên là Alexander Krassyuk đã cập nhật về sự thay đổi của lịch trình. Cụ thể, trận đấu sẽ được dời đến ngày 26 tháng Tám.

Trận đấu Usyk – Dubois bị lùi lại 2 tuần.

Hiện tại, Wroclaw cũng như nhiều thành phố khác của Ba Lan, đang có sự hiện diện của rất nhiều người dân di cư Ukraine. Và tình trạng này ngày càng gia tăng. Đây là hậu quả từ cuộc chiến tranh kéo dài tại Ukraine, khiến cho hàng triệu người phải tạm thời rời khỏi quê hương.

Krassyuk – ông bầu hiện tại của Usyk – đã giải thích lý do liên qua đến hoàn cảnh thực tế: “Wroclaw đang là nhà của nhiều người Ukraine và trận đấu sẽ diễn ra trong một sân vận động có sức chứa 24,000 người. Chúng tôi phải thay đổi từ ngày 12 sang ngày 26 tháng Tám, bởi vì đó là ngày Độc lập của Ukraine. Nó là một ngày hoàn hảo để tổ chức trận đấu giữa Usyk và Dubois, chúng tôi không thể lãng phí nó.”

“Mèo Olek” sẽ bảo vệ ngôi vương trong ngày Độc lập của Ukraine.

Trước đó, K2 Promotions đã vượt qua Queensberry Promotions để giành quyền định đoạt thời gian và địa điểm trận đấu theo ý mình. Số tiền ngân quỹ của cuộc so găng là 8 triệu đô. Theo tiết lộ, Usyk sẽ được chia 6 triệu, trong khi võ sĩ thách đấu Dubois chỉ bỏ túi 2 triệu.

Dù sao, nếu đánh bại nhà vô địch người Đông Âu, sự nghiệp của “DDD” sẽ bước sang một trang mới đầy huy hoàng. Với kịch bản này, Dubois sẽ thay thế Usyk để đối đầu với Fury trong trận chiến thống nhất danh hiệu vào cuối năm (nếu Fury vẫn giữ được đai vô địch).

Video tập luyện mới nhất của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link