loading...

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk tuyên bố không sợ Tyson Fury và tin tưởng rằng trận chiến thống nhất danh hiệu hạng nặng sẽ sớm diễn ra.

Tay đấm người Ukraine trả lời phỏng vấn chương trình The Overlap: “Tôi cần trận đấu này, vấn đề là như vậy. Tôi nghĩ cậu ta cũng thế. Đây là cuộc thượng đài rất quan trọng với cả hai chúng tôi.”

Fury và Usyk đều là những nhà vô địch bất bại của hạng nặng.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp trước Anthony Joshua, Usyk sở hữu 3 danh hiệu lớn của hạng nặng gồm WBA, WBO cùng IBF. Trong khi đó, Fury nắm giữ đai WBC và vừa bảo vệ thành công ngôi vương trước Derek Chisora cuối năm ngoái.

Nói về trận đại chiến nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối của kỷ nguyên 4 danh hiệu mới, Usyk cho biết: “Cả 4 chiếc đai chưa từng được nắm giữ bởi một người. Vậy nên, chúng tôi đều cần trận đấu này.”

Võ sĩ 36 tuổi cũng kỳ vọng màn đối đầu với Fury sẽ mang lại nhiều thách thức hơn so với Joshua. Anh bày tỏ: “Vâng, tất nhiên rồi. Cậu ta có phong cách thi đấu khác biệt. Fury báo bạo hơn hẳn.”

Usyk không cho rằng mình gặp bất lợi trước Fury.

Dù thế, tài năng từng thống trị sàn đấu hạng bán nặng không hề a ngại đối thủ bất bại người Anh. Usyk tin rằng bản thân có thể lặp lại sự thăng hoa của mình ở hạng nặng, dù đối thủ có là Fury.

“Tôi không sợ Tyson Fury. Nó cũng giống như bất kỳ trận đấu nào khác. Chỉ là một người to lớn chưa bao giờ thua cuộc, chống lại một người đang sở hữu chiếc đai WBC. Dĩ nhiên cũng có khả năng tôi mất kiểm soát, nhưng đây là trận đấu bình thường để thống nhất 4 danh hiệu.”

Một người to lớn hơn tôi, không có nghĩa anh ta mạnh hơn. Một người có cánh tay dài hơn, không có nghĩa nó là một lợi thế. Bản thân tôi luôn cầu nguyện và tiến về phía trước. Tôi không lo lắng bất cứ điều gì, tôi sẽ đến được nơi mình cần đến.” – Usyk chốt lại.

Tài năng boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr