(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk có những phát biểu thẳng thắn trước trận chiến giành danh hiệu boxing hạng nặng thế giới cùng Anthony Joshua.

Nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng người Ukraine sẽ thách đấu AJ vào ngày 25 tháng Chín tới tại London, nhằm mục đích sở hữu những chiếc đai WBA, WBO cùng IBF danh giá ở hạng cân trên 90 kg.

Dù đã cải thiện đáng kể về trọng lượng của mình, nhưng “Mèo Olek” vẫn không thể so sánh với đối thủ người Anh về thể hình cũng như sức mạnh. Nhưng bất chấp hạn chế này, Usyk không cho rằng mình sẽ gặp khó khi so găng cùng Joshua.

Usyk sắp đối mặt với thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của mình (cho đến hiện tại).

Tay đấm 34 tuổi đã có được 2 chiến thắng nhưng chưa thật sự thuyết phục ở 2 trận đấu đầu tiên ở hạng nặng. Điều này khiến nhiều chuyên gia không hài lòng về những màn trình diễn của Uyk. Dù thế, anh cho rằng mình xứng đáng được tôn trọng sau trận thắng Derek Chisora vào tháng Mười năm ngoái.

“Tôi chẳng cần phải chứng tỏ bất cứ điều gì với bất cứ ai. Tôi rất biết ơn sự ủng hộ mà mọi người dành cho mình, nhưng họ đã kỳ vọng quá nhiều vào các võ sĩ.

Lý do là nhiều người không hiểu chuyện gì đã xảy ra trên võ đài, và trận đấu khó khăn hay dễ dàng ra sao. Người ta chỉ nói về quan điểm của riêng mình.

Về trận chiến kéo dài 12 hiệp với Chisora, anh ta thật sự rất cứng cỏi. Nếu các bạn xem những trận đấu của anh ấy, Chisora từng trải qua 12 hiệp với Fury và nhiều tay đấm top đầu của hạng nặng. Nhiều người nghĩ Chisora là một đối thủ dễ, nhưng anh ta là một con quái vật luôn chiến đấu với 100% khả năng của mình.

Chisora không quan tâm đến đánh giá của bất cứ ai. Anh ấy chỉ lên đài và thể hiện hết năng lực của mình.

Về việc mọi người không hiểu hết về tôi, làm ơn thứ lỗi cho tôi. Tôi sẽ thể hiện rõ ràng hơn để các bạn có thể hiểu được.” – Sky Sports dẫn lời ngôi sao người Ukraine.

Tài năng người Ukraine không hề e ngại Joshua.

Usyk vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng ở sàn đấu boxing chuyên nghiệp qua 18 lần thượng đài. Và sắp tới, để bảo toàn thành tích bất bại của mình, “Mèo Olek” cần phải vô hiệu hóa được những cú đấm rất nặng ký của Joshua. Anh nói về điều này:

“Chúng ta sẽ thấy được ngay trong hiệp đầu tiên của trận đấu, sức mạnh hay kỹ năng sẽ thống trị. Vấn đề thể hình không làm khó tôi, chắc chắn là vậy.

Giống như tôi đã nói, rất nhiều người không biết, không thấy và không hiểu về trận đấu.”

Tài năng của Oleksandr Usyk trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr