(VoThuat.vn) – Cựu vô địch hai hạng cân Tony Bellew tin rằng Oleksandr Usyk sẽ gặt hái nhiều thành công ở giải hạng nặng, và có thể đánh bại mọi đối thủ trừ Anthony Joshua và Tyson Fury.

Usyk đã thống nhất toàn bộ danh hiệu của hạng cân cruiserweight (hạng bán nặng) vào năm 2018. Võ sĩ người Ukraina sau đó chuyển sang thi đấu ở hạng nặng, và ra mắt trận đầu tiền vào tháng 10.

Bellew đánh giá cao Usyk…

Vào mùa thu 2018, Bellew bị Usyk đánh bại. Đó là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của Bellew, cũng là trận đấu cuối ở hạng cân bán nặng của Usyk. Hiện tại, võ sĩ 33 tuổi là đối thủ bắt buộc tranh đai WBO với Joshua.

Phát biểu về Usyk, Bellew cho biết: “Cậu ấy là võ sĩ xuất sắc. Tôi nghĩ Usyk sẽ đánh bại mọi võ sĩ hạng nặng, trừ hai nhà vô địch là Joshua và Fury”.

…nhưng Joshua và Fury vẫn ở đẳng cấp cao hơn.

“Tôi không nghĩ Usyk đủ mạnh để đánh bại hai võ sĩ này. Khi đối đầu với Joshua, cậu ấy có thể chiếm lợi thế trước nhưng sẽ bị Joshua hạ gục. Đối với Fury, Usyk không thể đến gần vì Fury quá lớn”, Bellew nói thêm.

Usyk dự kiến sẽ thượng đài với Derek Chisora. Tay đấm người Ukraina cũng muốn so tài với Joshua ở trận tiếp theo, sau khi võ sĩ người Anh hoàn thành trận bảo vệ đại IBF trước Kubrat Pulev.

Phi Phạm


Tin liên quan: