(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk liên tục có những cải thiện về thể chất trước ngày so găng cùng nhà vô địch tổng hợp hạng nặng Anthony Joshua.

Usyk (18-0, 13 KOs) đã tăng thêm 15 pound so với trọng lượng 217 pound trước đây. Hiện tại, tay đấm người Ukraine đã đạt đến chỉ số cân nặng 105 kg. Và nếu xét theo tỷ lệ thuận giữa trọng lượng và sức mạnh trong những cú đấm, rõ ràng “Mèo Olek” đã có sự cải thiện đáng kể. Có vẻ như võ sĩ 34 tuổi đã sẵn sàng để lật đổ AJ trong màn đối đầu sắp tới.

Usyk tràn đầy tự tin trước cuộc thượng đài cùng Joshua.

Dù được đánh giá cao hơn, nhưng Joshua (24-1, 22 KOs) cũng không hề chủ quan khi chạm trán nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng. Ngôi sao người Anh đang nỗ lực không biết mệt mỏi tại phòng tập, đồng thời tăng cường sức mạnh cơ bắp. Joshua còn muốn cải thiện tốc độ và sức chịu đựng của bản thân, nhưng điều này không hề dễ dàng.

Usyk được đánh giá sở hữu thể lực, sự cơ động và chỉ số IQ boxing cao hơn AJ. Nhưng tay đấm sinh ra tại Watford lại có sức mạnh cùng thể hình vượt trội đối thủ, thêm vào đó “lợi thế sân nhà” cũng ảnh hưởng rất tích cực đến tâm lý Joshua.

Nếu muốn chiến thắng bằng điểm số, Usyk phải có kế hoạch thật rõ ràng khi bước chân vào võ đài. Thuyết phục được các trọng tài sau 12 hiệp đấu, ngay trên đất Anh là điều hết sức khó khăn.

“Anh ta chỉ cần là chính mình. Theo ý tôi, Usyk là đối thủ giỏi nhất mà Joshua từng so tài từ trước đến nay trong cả sự nghiệp thi đấu của cậu ấy.

Những thứ Usyk có thể làm với phong cách riêng của cậu ta, thật sự rất khó tin. Tôi vẫn còn thấy sợ hãi, tôi đã từng bị cậu ấy đánh bại.

Cậu ta là trường hợp đặc biệt. Dù vậy, AJ có ưu thế về thể hình, sức mạnh cùng với tốc độ để có thể tiếp cận cậu ta và khiến Usyk phải trả giá ở thời điểm cuối cùng. Nếu Usyk đấu với ai khác mà không phải bạn tôi, tôi sẽ cổ vũ cho cậu ấy.” – Cựu võ sĩ Tony Bellew phát biểu về tài năng đến từ Ukraine.

AJ sẽ phải thận trọng trước những kỹ năng của “Mèo Olek”.

Rõ ràng, với những gì đã thể hiện trong quá khứ cùng những thay đổi tích cực thời gian gần đây, Usyk hứa hẹn sẽ là một đối thủ rất khó khăn dành cho Joshua. Màn so tài vào ngày 25 tháng Chín tại SVĐ Tottenham Hotspur, thủ đô nước Anh sẽ rất đáng chờ đợi.

Xem Oleksandr Usyk tập luyện để đối đầu với Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr