loading...

(VoThuat.vn) – Oleksandr Usyk khẳng định đã làm hết phần của mình, trận đấu thống nhất danh hiệu lúc này hoàn toàn do Tyson Fury định đoạt.

Cụ thể, nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF hạng nặng nói rằng anh cảm thấy quá mệt mỏi vì cuộc đàm phán kéo dài với chủ nhân danh hiệu WBC nhưng vẫn chưa đạt được sự nhất trí giữa hai bên.

Usyk chờ đợi cuộc so tài vào cuối tháng Tư.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân vào ngày thứ Bảy, Usyk cho biết: “Những điểm chính trong bản hợp đồng đã được gửi đến phía Fury. Thời hạn cuối cùng đã được đặt ra, đồng hồ đang đếm ngược. Quả bóng bây giờ đang ở trong chân #Gã bụng bia. Chúng tôi đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để trận đấu có thể diễn ra.”

Thực tế, màn tranh tài giữa hai ngôi sao top đầu hạng nặng đã được nhắc đến từ năm ngoái, sau khi Usyk đánh bại Anthony Joshua lần 2. Lúc đầu cuộc đại chiến được dự kiến tổ chức tại Saudi Arabia, nhưng thay đổi sau đó từ đối tác Trung Đông đã đưa cuộc thượng đài đến Anh.

Nắm quyền chủ động khi “trận chung kết” diễn ra trên “sân nhà”, Fury yêu cầu 70% trong tổng số tiền ngân quỹ (lúc đầu tỷ lệ là 50-50). Phía Usyk chấp nhận nếu đối tác ủng hộ 1 triệu đô cho người dân Ukraine, nhưng sau đó nhà vô địch WBC lại đưa ra đòi hỏi khác.

middle 1

Fury sẽ tiếp nhận trận đấu với Usyk hay rút lui?

Gần đây, quản lý của Usyk – Egis Klimas – cho biết nếu công ty đại diện của Fury là Top Rank không thông qua lịch trình vào ngày 29 tháng Tư, họ sẽ hủy bỏ nó để tập trung vào các trận đấu bảo vệ danh hiệu.

Klimas tuyên bố: “Chúng tôi đã nhún nhường để trận đấu có thể diễn ra, còn Fury luôn muốn làm theo cách của mình. Chúng tôi cũng chấp nhận một vài điểm theo ý cậu ta, giờ hãy chờ xem liệu Vua Gypsy có đủ chất đàn ông để tiếp chiến hay không.

inpage detail

Thật xin lỗi, với chúng tôi cậu ta không phải là một vị vua, đó chỉ là một gã gypsy bình thường.”

Nghệ thuật trong boxing của Oleksandr Usyk:

Dương quang


Tin liên quan:

languarr