Văn Thảo thất bại trong nỗ lực giành danh hiệu WBC

(VoThuat.vn) – Nếu có thể đánh bại Billy Dib, Trần Văn Thảo sẽ tạo nên lịch sử khi trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam sở hữu danh hiệu WBC Australasian.

Được biết đây là trận đấu nhằm tranh chiếc đai WBC Australiasian ở hạng cân siêu lông, danh hiệu cao quý ra đời nhờ sự hợp tác giữa Hội đồng Boxing châu Á và Úc. Tuy nhiên Trần Văn Thảo vừa phải chịu thất bại trước đối thủ người Úc Billy Dib một cách đáng tiếc.

Trước trận tranh đai với tay đấm người Úc, Văn Thảo cũng đã có những chiến công nhất định trong quá khứ để làm động lực. Tháng 11/2017, Trần Văn Thảo tạo nên tiếng vang với thắng lợi knock-out George Lumoly để giành chiếc đai WBC châu Á. Kể từ đó, võ sĩ 27 tuổi vẫn duy trì mạch trận ấn tượng bằng những màn trình diễn xuất sắc liên tiếp. Ngày 3/11, Trần Văn Thảo hạ tay đấm hạng 74 thế giới Ponciano Remandiman, đánh dấu sự trở lại ấn tượng sau gần 18 tháng vắng mặt. Tuy nhiên, tay đấm đến từ TPHCM đã không thể viết nên lịch sử trong lần thượng đài vời Dib tại Club Marconi.

Văn Thảo trong chiến thắng trước đối thủ người Philippines Ponciano Remandiman

Bước vào trận đấu, Văn Thảo đã nhập cuộc đầy tự tin khi khi liên tiếp đánh phủ đầu Billy “the Kid” như những gì mà anh đã làm trước đó với đối thủ người Philippines Ponciano Remandiman. Tuy nhiên, dường như tay đấm người Úc đã đọc vị được ý đồ của đối thủ khi đã chọn lối đánh phòng thủ rồi tung ra những miếng phản công chất lượng về phía Văn Thảo. Thậm chí, ở những hiệp sau võ sĩ người Việt còn thường xuyên bị tay đấm người Úc dồn vào các góc đài để rồi chấp nhận một kết quả thất bại chung cuộc.

Được biết, đối thủ của Văn Thảo, Billy Dib từng giữ đai IBF thế giới từ 2011 đến 2013 và đai IBO vào năm 2008. Hiện tại, tại tay đấm 34 tuổi cũng đang xếp hạng 78 thế giới và sở hữu thành tích ấn tượng với 45 chiến thắng và chỉ có 6 thất bại. Hồi tháng 6 vừa qua, Dib còn có cơ hội tranh đai cùng với HCB Olympic Amir Khan nhưng không thành công.

Văn Thảo đã phải tăng tận hạng cân để có thể đấu với Billy Dib

Đáng nói hơn, để thượng đài cùng Dib, Trần Văn Thảo đã phải tăng tới 4 hạng cân (từ siêu ruồi lên siêu lông). Điều này đồng nghĩa tay đấm của Việt Nam sẽ gặp bất lợi không nhỏ về mặt thể hình.

Tuy để thua đáng tiếc trước một đối thủ vô cùng mạnh như Billy Dib nhưng Văn Thảo cũng không cần phải cảm thấy tiếc nuối bởi những gì anh đã và đang cống hiến cho nền Boxing Việt Nam.

Anh Vũ


Tin liên quan:

loading...

languarr