loading...

(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 3 hạng cân Vasiliy Lomachenko trở lại sàn đấu, sau một thời gian vắng bóng ở võ đài hạng nhẹ.

Cụ thể, Lomachenko (16-2, 11 KOs) sẽ so găng cùng đối thủ bất bại Jamaine Ortiz (16-0-1, 8 KOs) vào ngày 29 tháng Mười tới tại thành phố New York, nước Mỹ.

Hai võ sĩ nói trên từng là bạn tập của nhau trong quá khứ. Giờ đây, họ sẽ thực sự tranh tài trong 12 hiệp ở sàn đấu 61,2 kg. Người giành chiến thắng sẽ có cơ hội đối đầu với nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân này là Devin Haney.

Lomachenko sắp tranh tài cùng Ortiz.

Đối với Lomachenko, ngôi sao có biệt danh “Matrix” trở lại sàn đấu boxing sau thời gian tham gia cuộc chiến bảo vệ lãnh thổ quê hương Ukraine. Nhiệm vụ quân sự nói trên đã khiến tài năng 34 tuổi nghỉ thi đấu trong khoảng 10 tháng.

Về phần Ortiz, tay đấm người Mỹ vừa tạo ra chiến thắng lớn nhất sự nghiệp trước nhà cựu vô địch thế giới Jamel Herring hồi tháng Năm.

FightNews dẫn lời phát biểu của Lomachenko trước cuộc thượng đài: “Tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi không thể chờ đợi để trở lại vào thứ Bảy tại Madison Square Garden, nó là nơi đặc biệt đối với tôi. Bản thân tôi đã trải qua nhiều trận đấu ở đó. Nó mang lại sự may mắn cho tôi…

Đấu tập [với Ortiz] hoàn toàn khác với việc so găng thật sự, vì chúng tôi không thể hiện hết 100% khả năng. Vậy nên trận đấu vào thứ Bảy sẽ rất thú vị.

“Matrix” từng là nhà vô địch thế giới ở 3 hạng cân khác nhau.

Bạn không thể ngừng suy nghĩ về quê hương mình, nó luôn ở trong tâm trí bạn. Nhưng lúc này tôi phải tập trung vào công việc, tập trung vào boxing bởi vì tôi là một võ sĩ. Sau trận đấu, tôi sẽ trở lại Ukraine để hỗ trợ đất nước mình.”

Trong khi đó, Ortiz nhận định về cuộc đọ sức với Lomachenko: “Tôi nghĩ đối thủ trên võ đài sẽ khiến bạn bộc lộ bản chất của mình. Tôi cho rằng Lomachenko sẽ khiến những phẩm chất tốt nhất của Jamaine Ortiz được thể hiện ra.”

Kỹ năng boxing của Vasiliy Lomachenko:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr