Vasiliy Lomachenko tranh đai vô địch WBC vào tháng 8 tới

loading...

(Vothuat.vn) – Vasiliy Lomachenko sẽ tranh đai WBC hạng nhẹ trước Luke Campbell vào ngày 31/8 tới tại Anh.

Vasiliy Lomachenko đang tiền gần hơn với việc thống nhất các đai vô địch thế giới. Hiện anh đang sở hữu 3 đai vô địch hạng nhẹ của WBA (Super), WBO và The Ring. Mục tiêu duy nhất mà tay đấm người Ukrainia này đang muốn hướng tới là có thể sở hữu toàn bộ các danh hiệu và trở thành nhà vô địch vĩ đại. Với bất kỳ một giải đấu nào Lomachenko cũng sẵn sàng đối diện với quyết tâm hạ gục đối phương và đặc biệt là giành được chiếc đai vô địch của giải đấu IBF và WBC

Lomachenko đang được đánh giá là tay đấm đang hot trên thế giới. Vì hồi cuối mùa giải năm ngoái, Boxingtalk cũng đã bình chọn anh là tay đấm mạnh nhất thế giới của năm 2018.

Trận đấu với Campbell sẽ diễn ra vào cuối tháng 8, địa điểm thi đấu chưa được công bố nhưng theo ông bầu Eddie Hearn thì khả năng cao sẽ diễn ra tại O2 Arena London.Đây cũng sẽ là lần đầu tiên Lomachenko thì đấu ở Anh và đây cũng là một mục tiêu mà tay đấm này nhắm tới.

Ngoài trận tranh đai WBC của Lomachenko chúng ta còn được chứng kiện trận bảo vệ danh hiệu vô địch hạng ruồi của Julio Cesar Martinez nằm trong sự kiện lần này.

Luke Campbell cũng từng HCV Boxing ở Olympic như Lomachenko, tuy nhiên tay đấm này không may mắn lắm ở sàn đấu chuyên nghiệp. Anh từng nhận thất bại gây tranh cãi trước Jorge Linares trong trận tranh đai vô địch WBA. Đến nay Campbell đã có 20 trận thắng và chỉ có 2 trận thua.

 

Quang Phượng

languarr