Võ sĩ 19 tuổi qua đời khi tham dự Giải Vô địch Boxing trẻ thế giới

Dù được cứu chữa tận tình, võ sĩ trẻ Rashed Al-Swaisat vẫn không thể tránh khỏi lưỡi hái của tử thần.

Vụ việc đau lòng diễn ra trong khuôn khổ giải vô địch trẻ thế giới diễn ra tại Ba Lan hồi giữa tháng. Tại trận đấu với đối thủ Anton Winogradow, tay đấm Rashed Al-Swaisat đã bất ngờ đổ gục xuống võ đài ở hiệp thứ 3.

Ngay lập tức Al-Swaisat được chuyển tới bệnh viện và trải qua một ca phẫu thuật não. Tuy nhiên, sau 10 ngày điều trị, tay đấm 19 tuổi không thể qua khỏi. Chưa rõ chấn thương của Al-Swaisat đến trong trận đấu hay đã xuất hiện từ trước đó.

Hiệp hội quyền Anh quốc tế (AIBA) đã gửi lời chia buồn tới gia đình của VĐV trẻ. “Chúng tôi rất buồn khi biết tin Rashed Al-Swaisat đến từ Jordan, người đã được chuyển tới viện vào hôm 16/4 sau một trận đấu của AIBA. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình, bạn bè và đồng đội của cậu ấy”.

Rashed Al-Swaisat là cái tên tiềm năng của làng thể thao Jordan và có một vị trí trong đội tuyển quốc gia của nước này. Ủy ban Olympic của Jordan cũng không giấu được nỗi buồn. “Ủy ban xót xa trước sự ra đi của VĐV trẻ. Rashed Al-Swaisat đã về với Chúa vào hôm thứ 2 (26/4) sau chấn thương gặp phải vào hôm 16/4 tại giải vô địch trẻ thế giới”.

Cảnh sát địa phương cũng đã vào cuộc để điều tra và sẽ gửi những tài liệu cần thiết cho cơ quan tố tụng. “Các cảnh sát đang lên kế hoạch thẩm vấn, và văn phòng công tố cũng đang giải quyết vụ việc. Các tài liệu sẽ được gửi đến văn phòng công tố”, cảnh sát Ba Lan ra thông báo.

Theo Soha

loading...

languarr