Võ sĩ Trung Quốc sẽ là đối thủ tiếp theo của Manny Pacquiao?

loading...

Nhà vô địch thế giới người Philippines đang xem xét một thị trường tiềm năng trị giá 1 tỷ USD ở Trung Quốc để thi đấu trong tương lai.

Manny Pacquiao đã bỏ lỡ thị trường Trung Quốc sau khi gã khổng lồ internet Tencent rút lui khỏi trận đấu ở Kuala Lumpur giữa anh với Lucas Matthysse vào phút cuối, nhưng công ty quản lý của anh đã tuyên bố sẽ không phạm sai lầm khi anh thi đấu lần nữa.

Võ sĩ Philippines có nhiều khả năng quay trở lại sàn đấu vào tháng mười một, và nhiều võ sĩ Trung Quốc đang mong đợi được thi đấu với anh.

Arnold Vegafria, giám đốc kinh doanh của Pacquiao và cũng giám đốc kinh doanh của MP Promotions, cho biết ông đã bất ngờ khi nhận được một cuộc gọi vào hai ngày trước trận đấu ngày 15/7 với Matthysse rằng không có truyền hình chính thức hoặc truyền hình trực tuyến về trận đấu ở Trung Quốc.

Vegafria nói: “Tôi rất thất vọng với đơn vị truyền thông ở Malaysia. Tôi nhận được một cuộc gọi từ Trung Quốc nói rằng không có chương trình phát sóng trả tiền cho mỗi lần xem. Chúng tôi đã nói chuyện với Tencent nhưng họ đã từ chối vào phút chót. Có một thông tin sai lệch với đơn vị truyền thông mà chúng tôi thuê ở Malaysia. Chúng tôi không có thời gian để làm gì khác. Nhưng chúng ta sẽ không phạm sai lầm nữa.”

Pacquiao, 39 tuổi, người đã giữ danh hiệu thế giới ở tám hạng cân, đã hồi sinh lại sự nghiệp của mình bằng một TKO ở hiệp đấu thứ 7 trước Matthysee trong trận đấu tranh đai vô địch WBA hạng bán trung. Trận đấu mà anh đã thể hiện tốc độ và sức mạnh tuyệt vời giúp anh trở thành một trong những võ sĩ hạng nặng hay nhất thế giới khi còn ở đỉnh cao phong độ.

Chiến thắng này cũng đã cho anh sự tự tin để tiếp tục sự nghiệp của mình trên sàn đấu và đội ngũ quản lý của anh hiện đang tìm kiếm đối thủ tiếp theo cho anh.

Pacquiao, cũng là một chính trị gia và làm việc ở thượng viện Philippines, anh cũng đang làm việc với MP Promotions để phát triển boxing ở Trung Quốc với mong muốn sự hiện diện của các võ sĩ Trung Quốc sẽ thúc đẩy sự quan tâm đến quyền anh ở Đại Lục và cho phép Pacquiao tiếp cận với hàng trăm triệu người hâm mộ trả tiền cho mỗi lượt xem (PPV).

Joaquin Henson, người nổi tiếng ở Philippines với tư cách là một nhà phân tích thể thao, đã nói trên các phương tiện truyền thông rằng các nhà quảng bá đang đổ xô nhau để xâm nhập vào thị trường quyền anh Trung Quốc.

Henson cho biết: “Nếu mỗi lần trả tiền cho mỗi lượt xem được bán với giá 10 đô la Mỹ, tổng doanh thu sẽ lên đến 1 tỷ đô la”. Con số lớn gấp 2,5 lần tổng doanh thu PPV trong trận đấu giữa Pacquiao và Floyd Mayweather.

Vegafria cho biết sẽ trông đợi nhiều võ sĩ đến từ Trung Quốc trong trận đấu tiếp theo của Paquiao.

Vegafria nói: “Chúng tôi đang cố gắng quảng bá các môn thể thao trong khu vực châu Á và vì Trung Quốc đang bắt đầu thích các môn thể thao chiến đấu, đặc biệt là quyền anh, chúng tôi muốn giúp nhiều võ sĩ đến từ Trung Quốc hơn. Đó là một thị trường lớn. Philippines và Thượng nghị sĩ Pacquiao có quan hệ tốt với Trung Quốc. Chúng tôi muốn xây dựng mối quan hệ của mình. Chúng tôi muốn có thêm nhiều võ sĩ đến từ Trung Quốc thi đấu và điều đó sẽ khuấy động sự quan tâm của các fan Trung Quốc.”

Anh Thư

languarr