Võ sĩ Việt Nam xuất sắc giành 5 suất tranh HCV trong 10 hạng cân

Trong giải đấu Boxing nữ Châu Á 2017 có tất cả 10 hạng cân từ 48kg đến trên 81kg. Có đến 5 võ sĩ Việt Nam tham ở vòng chung kết ở 5 hạng cân khác nhau.

5 nữ võ sĩ có mặt ở vòng chung kết là Nguyễn Thị Tâm, Lê Thị Bằng, Lừu Thị Duyên, Nguyễn Thị Hương và Trần Thị Oanh Nhi. Thực tế đây là điều không hề ngạc nhiên vì từ trước đến nay Boxing nữ Việt Nam luôn được xem là rất mạnh trong khu vực, việc có đến 5 võ sĩ Việt Nam thi đấu trong trận chung kết là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Lừu Thị Duyên vui mừng khi giành được quyền thi đấu chung kết

Lê Thị Bằng sẽ đối đầu với cựu vô địch giải AIBA Women’s Youth World Lin Yu Ting ở trận chung kết hạng cân đến từ Đài Bắc 54 kg. Còn Lừu Thị Duyên sẽ tranh chiếc HCV cùng với Oh Yeon Ji  đến từ Hàn Quốc hạng cân 60 kg. Còn lại Nguyễn Thị Tâm sẽ so găng với tay đấm Pang Chol Mi đến từ triều tiên, người từng giành HCV giải Ulaanbaatar Box Cup.

Nguyễn Thị Tâm đã giành chiến thắng khá thuyết phục ở vòng bán kết

Giải Vô địch Boxing nữ châu Á 2017 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM. Giải quy tụ 107 VĐV đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham dự. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải Vô địch Boxing nữ châu Á, do đó các võ sĩ Việt Nam sẽ có dịp được cọ xát và tranh tài với những đối thủ mạnh đến từ nhiều nước trong khu vực.

Nguyễn Thái