Võ sư 52 tuổi đánh bại tay đấm Boxing mới 20 tuổi: Trò hề của võ truyền thống Trung Quốc?

(VoThuat.vn) – Hơn đối thủ đến 32 năm tuổi đời, võ sư Lục hợp phái Tôn Kiên vẫn dễ dàng áp đảo võ sĩ Boxing trẻ Parwan qua đó giành chức vô địch giải đấu Gold Fighter.

Gold Fighter là giải đấu lớn ở Trung Quốc nơi mà các cao thủ võ truyền thống và võ hiện đại sẽ có dịp đọ tài với nhau. Võ sư 52 tuổi của Lục hợp phái – Tôn Kiên đối đầu với võ sĩ Boxing trẻ – Parwan, người chỉ mới 20 tuổi trong một trận đấu kéo dài 3 hiệp.

Tôn Kiên hơn đối thủ tới 32 tuổi nhưng cho thấy nền tảng thể lực sung mãn và thân hình săn chắc. Võ sư phái Lục hợp quyền tung ra những cú đấm uy lực và chuẩn xác về phía Parwan. Trong khi đó, đối thủ của ông tỏ ra non nớt, thiếu kinh nghiệm trong những cú đánh.

Vo su 52 tuoi bi dan mang Trung Quoc to mua giai hinh anh 1

Cả trận đấu, Tôn Kiên gần như áp đảo tuyệt đối trong khi đối thủ chỉ biết di chuyển và né đòn. Kết quả, Tôn Kiên giành chiến thắng chung cuộc bằng tính điểm.

Tuy nhiên, ngay lập tức trận thắng của đại võ sư Lục hợp phái đã bị dân mạng đặt nghi vấn. Nhiều khán giả nghi ngờ BTC giải cố tình dàn xếp trận đấu này bằng cách đưa một võ sĩ Boxing không ai biết đến để thi đấu. Mục đích của việc này có lẽ là để võ thuật truyền thống có dịp gỡ gạt hình ảnh của mình trong mắt khán giả.

Trước đó, cũng tại giải Gold Fighter, “bản sao của Lý Tiểu Long” là Đàm Long dù được BTC hậu thuẫn bằng cách cho cầm côn nhị khúc khi thi đấu nhưng đã để đối thủ đá gục chỉ trong 6 giây.

Hoài Phương