Với 4 cú đấm này, bạn sẽ khiến “thanh niên nghiêm túc” Boxing “nổi khùng”

Hầu hết những người tập luyện Boxing lâu năm đều cho rằng những cú đấm căn bản của Boxing là đã quá nhiều. Có những người phải mất cả đời chỉ để hoàn thiện sự mẫu mực trong từng cú đấm, đưa nó đến “cảnh giới” tinh tế và hiệu quả nhất có thể.

30 cú knockouts vĩ đại nhất của huyền thoại Boxing Mike Tyson

MMA và Boxing, môn nào nguy hiểm hơn?

Tuy nhiên, nếu bạn “chán” điều đó và muốn một chút đổi mới? Không sao, đến cả những huyền thoại vẫn tập những kiểu đấm phức tạp và có phần “cải tiến” khác.

Tuy có thể kể đến hàng trăm đòn đấm ở nhiều ngôn ngữ, thuật ngữ môn võ khác nhau, thế nhưng tựu chung lại cũng chỉ có vài cú đấm nếu tính theo phương thức tấn công, và con số đó có thể đếm lên vài chục nếu như cộng thêm các yếu tố như thân pháp, bộ pháp khác nhau.

Naseem Hamed, một huyền thoại nổi tiếng với những cú đấm "cà nhây", rời xa khỏi những mẫu mực cơ bản của Boxing.
Naseem Hamed (phải), một huyền thoại nổi tiếng với những cú đấm “cà nhây”, rời xa khỏi những mẫu mực cơ bản của Boxing.

Có thể thấy để cải thiện độ hiểm hóc của các đòn đấm, các môn võ sử dụng những sự bổ sung hữu hiệu khác như bước di chuyển, thân pháp, cách nhấp nhử đòn, gây rối khả năng phán đoán của đối thủ. Và đó cũng chính là điều mà bộ môn Boxing thực hiện tốt nhất.

Dĩ nhiên, bạn chỉ nên thử những cách “nâng cấp” cú đấm trong video clip sau đây khi đã có một nền tảng nhất định về thể lực thi đấu, và nếu “đụng” đối thủ quá “cứng cựa” thì chỉ bằng những cú Jab – Straight đơn giản, bạn vẫn có thể “ăn hành”. Tuy nhiên, với những tay đấm quá “nghiêm túc”, những người đã quen đối phó với những cú đấm mẫu mực, một chút biến đổi vẫn là điều cần thiết để có thể khiến họ “nổi khùng” vì lạ lẫm.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”107759″]

Phạm Vũ