Vụ chơi xấu “tàn nhẫn” nhất lịch sử Boxing

loading...

Hồ sơ pháp lý được thành lập ngay lập tức để giải quyết vụ chơi xấu được cho là “tội ác lớn nhất trong lịch sử quyền Anh”. Một bộ phim tài liệu về vụ việc này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Scandal của vương trượng Thiếu Lâm bị 6 đệ tử vạch mặt

9 scandal “làm xấu” danh tiếng ngôi sao võ thuật Thành Long

Câu chuyện xảy ra vào ngày 16 tháng 6 năm 1986. Trận đấu Boxing nhà nghề giữa 2 võ sĩ Luis Resto và Billy Collins diễn ra tại New York. Bước vào trận đấu, Luis Resto liên tục có những cú đấm đầy uy lực, để lại những chấn thương nghiêm trọng trên vùng mặt của Billy Collins. Với đôi mắt chấn thương nặng, tất cả những gì Collins có thể làm là cố gắng chống cự hết 10 hiệp của trận đấu và chấp nhận kết cục thua điểm. Đó vẫn là điều “may mắn”, vì tất cả những khán giả có mặt hôm đó đều cho rằng Luis Resto đã có thể nghiền nát Collins và giành chiến thắng knock – out.

assault-in-the-ring-1024

Nhưng đó là tất cả những gì khán giả và giới truyền thông nhìn thấy. Billy Collins gánh chịu những vết thương nghiêm trọng cộng thêm bệnh trầm cảm sau trận đấu. 9 tháng sau, ông qua đời trong một tai nạn xe hơi. Nhiều giả thiết cho rằng ông tự sát vì chấn động tinh thần.

24 năm sau trận đấu, Luis Resto lần đầu tiên thú nhận tội lỗi của mình. Ông đã tháo bỏ 2 inch đệm xốp trong găng tay, và ngâm băng quấn bàn tay của mình… trong thạch cao. Ông đã sử dụng đôi nắm đấm cứng hơn cả bàn tay trần ấy lên sàn đấu, để lại những vết thương nặng nề trên khuôn mặt Billy Collins.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”71305″]

Sự việc ngay sau đó trở thành cơn chấn động của làng quyền Anh. Hồ sơ pháp lý được thành lập ngay lập tức để giải quyết vụ chơi xấu được cho là “tội ác lớn nhất trong lịch sử quyền Anh”. Một bộ phim tài liệu về vụ việc này cũng được thực hiện ngay sau đó.

Bản thân Luis Resto sau khi thú tội cũng đã đến gặp người vợ góa của Billy Collins để nói lời xin lỗi. Ngày hôm sau, ông trả lời với báo giới: “Bà ấy đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Tôi cũng đã đến trước mộ Billy Collins. Xin lỗi về những gì tôi đã làm. Xin lỗi vì tôi đã im lặng bấy lâu nay.”

Billy Collins Jr. – lost his vision after his opponent cheated removing padding from his gloves

Hồ Võ

languarr