loading...

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên chia sẻ tình trạng của nhà vô địch Artur Beterbiev, trước cuộc đối đầu với Callum Smith sắp tới.

Vào ngày 19 tháng Tám tới, Beterbiev (19-0, 19 KOs) sẽ bảo vệ các danh hiệu WBC, WBO cùng IBF hạng dưới nặng trước võ sĩ thách đấu Smith (29-1, 21 KOs) tại Quebec, Canada.

Beterbiev hạ gục toàn bộ 19 đối thủ, đạt tỷ lệ knockout 100%.

Trước cuộc thượng đài, HLV Marc Ramsay của tay đấm người Canada gốc Nga đã bày tỏ sự tôn trọng thật sự dành cho Smith. Thậm chí, Ramsay còn cho rằng võ sĩ đến từ Anh là đối thủ khó khăn nhất của Beterbiev từ trước đến nay:

“Nó có thể là thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của cậu ấy. Chúng ta đang nói về một chàng trai tương tự như Oleksandr Gvozdyk, một người cũng rất giỏi. [Gvozdyk] đã đến và đánh bại Adonis Stevenson tại Quebec. Tôi thấy thể chất cậu ấy tốt hơn, và kỹ năng có thể tương đồng. [Smith] dễ dàng nằm trong top 2.”

Thực tế, Smith sở hữu một bảng thành tích khá tốt. Nó sẽ trở nên hoàn hảo nếu tay đấm sinh ra tại Liverpool không để thua Canelo Alvarez và mất ngôi vương hạng siêu trung vào năm 2020. Sắp tới, Beterbiev sẽ có lợi thế tâm lý khi được thi đấu trên “sân nhà” trước Smith.

Ramsay nói về điều này: “Là người huấn luyện Artur, tôi hiểu những thuận lợi khi sự kiện diễn ra ở đây. Ngoài sự ủng hộ của đám đông, đó còn là khía cạnh hậu cần. Cậu ấy hạnh phúc, nhưng cậu ấy cũng tỉnh táo thời điểm bước lên sàn đấu.”

Beterbiev chiếm lợi thế “sân nhà” trước Smith.

Nhiều người đánh giá Beterbiev bắt đầu cho thấy dấu hiệu của tuổi tác, khi anh đã đón sinh nhật thứ 38 của mình hồi đầu năm. Ở cuộc thượng đài gần nhất với Anthony Yarde, Beterbiev bị tổn thương không ít (dù thắng knockout kỹ thuật ở hiệp 8).

Nhưng Ramsay không cho rằng võ sĩ của mình bị ảnh hưởng bởi số tuổi. Boxing Scene dẫn lời chuyên gia người Canada: “Vào lúc này, không có sự chậm lại nào trong phòng tập cả. Chúng tôi cũng không thấy vấn đề về chuyển hóa trong màn thể hiện của cậu ấy. Miễn là mọi thứ diễn ra tốt như vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước.”

Những đòn kết hợp và knockout của Artur Beterbiev:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link

languarr