WBO sẽ xem xét lại điểm số trận đấy Pacquiao – Horn

Tổ chức quyền anh thế giới (WBO) đã xác nhận hôm thứ năm rằng họ sẽ xem lại điểm số trận đấu giữa Manny Pacquiao và Jeff Horn do tính chất gây tranh cãi sau chiến thắng của Horn qua đó giành danh hiệu vô địch hạng bán trung.

Thua trận, Pacquiao vẫn được chào đón như người hùng dân tộc
3 thủ thuật “câu thời gian sống” trên sàn đấu cho dân Boxer

Mặc dù WBO đã lựa chọn sẽ xem lại điểm số, nhưng không mong đợi sẽ thay đổi kết quả của trận đấu.

Chủ tịch WBO, ông Francisco Valcarcel nói với hãng tin AP: “Mục đích của việc xem lại này là để cho người hâm mộ biết chắc ai là người chiến thắng trong trận đấu, mặc dù chúng tôi không có quyền đảo ngược quyết định của các trọng tài.”

Trận đấu sẽ được xem xét lại bởi 5 trọng tài và điểm sẽ được tổng kết sau mỗi hiệp đấu, mục đích là để xác định rõ từng hiệp đấu võ sĩ nào là người chiến thắng.

Trận đấu ban đầu đã được ghi nhận điểm số 117-111, 115-113, 115-113. Điểm số này đã gây rất nhiều tranh cãi sau đó khi nhiều người cho rằng Pacquiao mới là người xứng đáng dành chiến thắng. Rất ít người tin rằng Horn có thể giành chiến thắng với khoảng cách điểm tuyệt đối như vậy.

WBO quyết định xem lại điểm số trận đấu là để đáp ứng yêu cầu từ Philippines Games and Amusements Board, một cơ quan của chính phủ Philippines.

Anh Thư

loading...

languarr