(VoThuat.vn) – Sau chiến thắng gần đây trước Alexander Povetkin, Dillian Whyte đang được liên kết so tài cùng Deontay Wilder. Vậy những người hâm mộ boxing đánh giá ra sao?

Một cuộc khảo sát mới đây trên Twitter từ chủ bút Michael Benson của talkSPORT cho thấy 59% fan hâm mộ tin rằng tay đấm người Anh sẽ giành chiến thắng nếu họ đối đầu.

Whyte được người hâm mộ quyền Anh đánh giá cao hơn Wilder.

Cuộc bỏ phiếu từ hơn 11,000 người yêu thích môn quyền Anh cũng đã gây ra một cuộc tranh cãi trong mục bình luận. Dù Whyte giành chiến thắng với số lượng người ủng hộ cao hơn, nhưng các fan trung thành của Wilder cũng nhanh chóng bảo vệ võ sĩ người Mỹ.

“Mọi người đã để sự căm ghét của mình với Wilder ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng… Tại sao người ta không thể phân biệt rõ ràng giữa cảm xúc và tính đúng đắn?” – Một người cho biết.

“Cả hai đều có kỹ năng ra đòn rất giống nhau – hoang dã và không thiên về kỹ thuật. Nhưng Wilder sở hữu sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều và Whyte không có khả năng tận dụng sơ hở của anh ta để tung ra những cú đấm của mình.” – Một người khác thêm vào.

Cuộc đối đầu đang được rất nhiều người mong đợi.

Trong cuộc tái đấu với Povetkin vào ngày 27 tháng Ba, Whyte đã phục thù thành công đối thủ người Nga sau trận thua gây sốc ở mùa hè năm trước. Đánh bại “Bạch sư” bằng knockout kỹ thuật ở hiệp 4, “Kẻ vồ người” chiếm lại vị trí thách đấu ngôi vương WBC.

Sau cuộc thượng đài này, nhiều người đã bắt đầu nói đến trận chiến giữa Whyte và Wilder trong thời gian tới. Đại diện của võ sĩ gốc Jamaica là Eddie Hearn tin rằng đây là một cuộc đối đầu rất tiềm năng và đầy hứa hẹn.

“Chúng tôi đã gửi yêu cầu đến Deontay Wilder từ rất lâu rồi. Anh ta từng nhắn tin với Whyte rằng ‘Tôi sẽ không bao giờ trao cơ hội cho cậu’. Và giờ đây, sau khi bị hạ gục, anh ta lại muốn được đấu với Whyte. Với tôi, đó là một trận đấu khổng lồ.”

Liệu “Oanh tạc cơ sắt” có hứng thú so găng cùng “Kẻ vồ người”?

Dù vậy, lúc này bản thân tay đấm 32 tuổi cũng không chắc “Oanh tạc cơ sắt” có muốn đấu với mình hay không.

“Chúng tôi không chắc liệu Deontay Wilder có còn muốn thi đấu một lần nữa. Anh ta không cho thấy hứng thú với các cuộc chiến. Tất cả những gì anh ta làm là đăng những bức ảnh với súng ống và rượu, trông thật bạc nhược.” – Whyte chia sẻ trên Fight Hub TV.

Nhìn lại chiến thắng của Dillian Whyte trước Alexander Povetkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr