(VoThuat.vn) – Dillian Whyte cảnh báo rằng Anthony Joshua chỉ còn 1 trận đấu trong sự nghiệp, nếu võ sĩ này đồng ý đối đầu với Deontay Wilder ở trận kế tiếp.

AJ đối mặt với tương lai ảm đạm sau 2 thất bại liên tiếp trước Oleksandr Usyk và để mất ngôi vương ở hạng nặng. Dù vậy, chiến thắng trước Jermaine Franklin giúp ngôi sao người Anh phần nào tìm lại được sự tự tin và động lực.

Joshua nhiều khả năng không tái đấu với Whyte.

Joshua từng hứa hẹn sẽ thượng đài 3 trận trong năm nay, nhưng sau khi đánh bại Franklin anh lại thông báo rằng sẽ trở lại vào tháng Mười Hai (trong cuộc đại chiến với Wilder). Điều này có nghĩa AJ sẽ bỏ qua cuộc tái đấu với Dillian Whyte vào mùa hè.

Dĩ nhiên, Whyte không hề hài lòng về sự “thất hứa” của tay đấm đồng hương. Chia sẻ với The Sun, võ sĩ hạng nặng từng bị Joshua knockout vào năm 2015 cho biết:

“Joshua không còn là con ngỗng vàng nữa, môn thể thao này giờ không còn xoay quanh cậu ta. Cậu ấy và những người xung quanh có vẻ không nhận ra, nhưng chạy trốn tôi một lần nữa và thua Wilder vào tháng Mười Hai, sự nghiệp của cậu ta cùng đội của mình – được biết đến nhiều nhưng làm rất ít – sẽ kết thúc.”

Theo Whyte, Wilder sẽ kết thúc sự nghiệp boxing của AJ.

Tiên đoán của Whyte sẽ là một lời cảnh báo thật sự dành cho Joshua và các cộng sự. Tất nhiên AJ có thể chọn đấu với một ai đó để cải thiện bản thân, trước khi đọ sức cùng Wilder. Nhưng nếu thua trong “trận đấu khởi động” nói trên, cuộc tranh tài cùng Wilder cũng sẽ chấm dứt.

Trong trường hợp quyết định thượng đài vào mùa hè, Whyte sẽ là đối thủ thích hợp dành cho AJ và ông bầu Eddie Hearn cũng đồng ý với điều này. Whyte sẽ là bài test cuối cùng mà tài năng đến từ Watford phải vượt qua, trước khi đối đầu với Wilder.

Nhìn lại chiến thắng của Anthony Joshua trước Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link