(VoThuat.vn) – Tyson Fury sẽ đối đầu Dillian Whyte và Anthony Joshua dự kiến so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk. Tuy nhiên, cả hai võ sĩ thách đấu đều có thể rút lui.

Theo đại diện của Fury là Bob Arum, họ đã nhận được một lời đề nghị từ Trung Đông để đăng cai trận đấu nhằm tìm ra nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng thế giới đầu tiên, kể từ thời điểm Lennox Lewis đăng quang vào năm 1999.

“Mọi thứ hoàn toàn hỗn loạn. Điều đã xảy ra là xuất hiện một lời hứa hẹn từ Trung Đông về việc tổ chức trận đấu thống nhất danh hiệu giữa Usyk và Fury, còn Whyte và Joshua sẽ nhường đường.

Theo Arum, Usyk có thể đối đầu Fury sớm hơn dự kiến.

Những người không bị ràng buộc bởi các điều khoản hợp đồng như Frank Warren của Queensberry và Top Rank chúng tôi đã bị kéo vào vụ việc.

Nó là một hoàn cảnh rất tệ, nhưng hy vọng rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết trong cuộc thảo luận về tiền bạc vào ngày thứ Sáu.” – Arum chia sẻ với talkSPORT.

Sự bất đồng về khoản ăn chia trong trận đấu giữa Fury và Whyte đã khiến cuộc đàm phán giữa hai bên bị trì hoãn 2 lần thời gian gần đây. Nó sẽ được tiếp diễn vào thứ Sáu, nhưng Arum cho biết ông không chắc đối thủ kế tiếp của nhà vô địch WBC.

“Những người ở Trung Đông là ai? Họ đang ủng hộ cho điều gì với lời đề nghị đó? Mọi thứ không rõ ràng. Tất cả những gì tôi biết là Fury có hợp đồng với Frank Warren của Queensberry và Top Rank.

Chưa có ai nói chuyện trực tiếp với chúng tôi về việc mua lại quyền sở hữu hoặc xin phép chúng tôi để tiến hành mọi thứ cả.” – Arum nói thêm.

Liệu Joshua có từ bỏ ý định phụ thù Usyk trước mắt?

Hiện tại, Joshua vẫn chưa có câu trả lời dứt khoát về việc liệu mình có rút lui để tạo điều kiện cho Usyk tranh tài cùng Fury hay không. Nhưng có vẻ AJ đang rất quyết tâm phục thù tân vương người Ukraine và sẽ sớm công bố thời điểm tái đấu Usyk.

Trong phát biểu gần nhất của bản thân về sự việc nói trên, Joshua khẳng định sẽ “xem xét” đề nghị nếu được đối tác tôn trọng. Dường như ngôi sao người Anh đang chờ đợi một khoản tiền đủ hấp dẫn để rút lui. Dù sao AJ vẫn còn cơ hội bước lên ngôi vương, khi quyết đấu với người thắng trong trận chiến giữa Usyk và Fury.

Tyson Fury đấu tập với Joseph Parker:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr