(VoThuat.vn) – Tyson Fury có những phát biểu thẳng thắn về 2 kình địch là Anthony Joshua và Deontay Wilder.

Fury sẽ phải bảo vệ danh hiệu trước Wilder vào tháng Bảy, mà không phải thống nhất các đai vô địch cùng Anthony Joshua trong tháng Tám. Theo quan điểm của “Vua Gypsy”, AJ bị ám ảnh với việc trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng, vì đây là một công cụ thương mại tuyệt vời kể kiếm nhiều tiền hơn.

Tân vương WBC có một bản tiểu sử rất “truyền thống” trong sự nghiệp boxing. Tay đấm sinh ra tại Manchester tập trung nhiều hơn vào việc đánh bại những võ sĩ mạnh nhất. Fury không lựa chọn đối thủ nhằm thu thập các danh hiệu để tăng tính thương mại của bản thân.

“Vua Gypsy” cho rằng mình là một chiến binh đúng nghĩa.

“Tôi sẽ giải quyết những gã đó sau, lúc này thứ quan trọng nhất với tôi là Wilder – tay đấm nguy hiểm nhất ở hạng nặng, sẽ hạ gục Joshua trong hiệp đầu tiên.

Tôi phải vượt qua Wilder, sau đó những gã kia sẽ có được 5 phút huy hoàng của mình. Tôi sẽ tạo ra thất bại lớn nhất mà họ có trong cuộc đời mình. Giống như tôi từng nói với Eddie Hearn, điều khác biệt giữa tôi và họ rất đơn giản, những gã đó là doanh nhân còn tôi là một chiến binh.

Bạn có thể thấy rằng nếu Joshua trở thành nhà vô địch tuyệt đối, những lời đề nghị từ các công ty khác nhau sẽ đổ về như thác để yêu cầu cậu ta quảng cáo cho họ. Ngoài điều đó ra, không có nhiều ý nghĩa trong việc sở hữu danh xưng nhà vô địch tuyệt đối. Bởi vì, dù bạn thâu tóm tất cả các danh hiệu, cũng không có nghĩa là bạn có thể đánh bại tất cả các đối thủ ở hạng cân này.

Nó chỉ ra rằng bạn đã thắng những người giữ đai vô địch, và rất nhiều trong số đó là những nhà vô địch giấy, những gã thành công nhờ mưu mẹo của những nhà tổ chức xảo quyệt.

Fury muốn đánh bại cả Wilder lẫn Joshua.

Chúng ta đã thấy Joshua thất bại trước Andy Ruiz, và cậu ta có thể thua tiếp ở cuộc tái đấu nếu Andy không thừa cân tới mức 128 kg.

Những lời thảo luận về nhà vô địch tuyệt đối không có giá trị gì với tôi, tôi không phải Joshua hay Hearn. Tôi thi đấu vì tôi sinh ra để làm điều đó. Tôi không quan tâm các danh hiệu cùng danh tiếng xung quanh chúng, tôi chỉ để mắt đến việc đấm vào mặt ai đó. Nếu Wilder đứng trước mặt tôi, tôi sẽ tẩn anh ta một trận ra trò. Không có động lực nào cả, tôi sinh ra để thực hiện nó.” – Fury chia sẻ với Sky Sports.

Xem Anthony Joshua tập luyện để gia tăng sức mạnh cơ bắp:

Dương quang


Tin liên quan: