(VoThuat.vn) – Deontay Wilder đang có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước màn tái đấu với Tyson Fury. Đồng thời, cựu vương WBC cũng rất quan tâm đến động tĩnh từ trại tập huấn của đối thủ người Anh.

Fury sẽ bảo vệ đai vô địch WBC hạng nặng trong cuộc đụng độ Wilder vào ngày 9 tháng Mười tới tại Las Vegas, trước đó 2 tuần thì Anthony Joshua cũng có nhiệm vụ tương tự (duy trì các danh hiệu WBA, WBO cùng IBF) trước đối thủ thách đấu Oleksandr Usyk tại London.

Ân oán giữa Wilder và Fury sẽ được giải quyết triệt để vào tháng Mười?

“Vua Gypsy” từng dính Covid-19 khiến trận đấu phải hoãn lại đến thời điểm nói trên, nhưng Wilder lại tin tưởng vào một lý do khác: “Tôi đã sẵn sàng, hy vọng họ cũng vậy. Mong rằng giờ đây họ sẽ đặt ưu tiên về trận đấu lên hàng đầu. Nhưng kế hoạch tác chiến và cách tiếp cận trận đấu của họ là gì?

Tôi biết rõ chuyện Fury gặp bất ổn ở phòng tập. Những thanh niên trẻ đã làm cậu ta bị thương. Một chàng trai ở trại huấn luyện của tôi đã làm điều đó.”

Trước đó, HLV của Wilder là Malik Scott cũng có những bình luận về việc này: “Khi bạn nghe được những tin đồn loại này trước một trận đấu lớn, chúng không phải là tin đồn nữa, mà là sự thật.”

Những người đã tham gia đấu tập với Fury hồi mùa hè bao gồm Michael Hunter, Christian Thun, Jared Anderson và Efe Ajagba. Theo một nguồn tin từ nước Anh thì chính Anderson cùng Ajagba đã “mạnh tay” khiến Fury bị thương.

Cựu vương WBC làm rõ sự thật về đối thủ.

Wilder cũng không giấu giếm sự chuẩn bị của mình: “Đấu tập luôn rất khó lường. Tôi không tiện nói tên nhưng tôi biết một số người từng bị đánh gục. Hy vọng rằng cậu ta đủ tự tin để tiến tới trận đấu này mà không gặp vấn đề gì.

Một Deontay Wilder mới mẻ đã xuất hiện. Thứ gì đó mà các bạn chưa từng chứng kiến trước đây. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi không làm gì khác ngoài việc tập luyện, tập luyện và tập luyện. Cho dù cơ thể tôi nghỉ ngơi thì tâm trí tôi vẫn luôn làm việc.”

Rất nhiều lý do đã được “Oanh tạc cơ sắt” đưa ra sau thất bại trước Fury vào đầu năm ngoái, trong đó bao gồm việc võ sĩ 35 tuổi khẳng định đối thủ người Anh đã gian lận. Wilder chưa từng thay đổi ý kiến về điều này.

“Mọi người không hiểu. Họ không biết chuyện gì đã xảy ra. Họ không rõ ràng về sự thật. Tôi đã kiểm soát bản thân ra sao ư? Tôi biết rõ sự thật rõ ràng nhất, dù người ta tin hay không. Chìa khóa để thắng trận là có một tâm trí cuồng bạo nhưng lại thực hiện mọi thứ thật điềm tĩnh. Và im lặng là vàng.” – Sky Sports dẫn lời Wilder.

Sự đáng sợ của Deontay Wilder trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr