(VoThuat.vn) – Deontay Wilder đang rất nỗ lực nhằm tăng cường sức mạnh của bản thân trong cuộc so găng lần 3 cùng Tyson Fury.

Hơn 2 tháng trước, Wilder từng tung một đoạn clip ngắn lên mạng xã hội nhằm khoe thành thích nâng tạ hơn 140 kg của bản thân. Đó chỉ là một trong những dấu hiệu cho thấy “Oanh tạc cơ sắt” đang cố găng gia tăng sức mạnh cơ bắp của mình, nhằm phục thù Fury ở màn tái đấu sắp tới.

Wilder tích cực cải thiện cân nặng của mình.

Cũng trong thời gian này, cựu vương WBC đã sử dụng nhiều biện pháp để gia tăng trọng lượng của bản thân trước “mối đe dọa” được Fury gửi đi.

Cụ thể, “Vua Gypsy” từng cho biết mình muốn đạt đến trọng lượng 136 kg trong trận chiến lần 3 cùng Wilder. Dù vậy, đây có thể chỉ là một chiêu trò tâm lý của tay đấm bất bại người Anh, vì sau khi phục hồi từ Covid-19 thì Fury vẫn chưa có dấu hiệu tăng cân. Nhưng dù sao thì võ sĩ sinh ra tại Manchester vẫn có đẩy nhanh trọng lượng bản thân rất dễ dàng trong một thời gian ngắn, và Wilder phải có sự chuẩn bị cho điều này.

Nhìn lại 6 trận đấu gần nhất của “nghệ sĩ knockout” người Mỹ, chúng ta có thể thấy rằng Wilder đã có sự cải thiện đáng kể về cân nặng của mình.

  • 105 kg vs Tyson Fury (lần 2)
  • 100 kg vs Luis Ortiz
  • 102 kg vs Dominic Breazeale
  • 97 kg vs Tyson Fury (lần đầu)
  • 98 kg vs Luis Ortiz
  • 101 kg vs Bermane Stiverne

Tất nhiên có một vấn đề quan trọng là dù tăng cân, Wilder vẫn phải đảm bảo rằng bản thân sẽ không bị chậm đi trong việc di chuyển cũng như ra đòn.

Fury hẳn sẽ trông chờ vào sự thiếu linh hoạt của Wilder để tận dụng tối đa lợi thế về thể hình của mình trong trận đấu tới. Vậy nên nếu không tính kỹ về điều này, nhiều khả năng tay đấm 35 tuổi sẽ bại trận một lần nữa.

“Oanh tạc cơ sắt” đã sẵn sàng để phục thù “Vua Gypsy”?

Wilder và HLV Malik Scott đã tập luyện rất nhiều về cách di chuyển cũng như phối hợp các đòn liên hoàn trong những video được công bố gần đây. Dù vậy, nó có tạo ra hiệu quả khi đối mặt với Fury trên sàn đấu hay không lại là một vấn đề khác.

“Tyson trông rất ấn tượng ở phòng tập. Anh ấy có trạng thái tốt, khỏe mạnh và đã sẵn sàng để ‘lấy số’ của Wilder. Anh ấy chuẩn bị đánh bại đối thủ lần 2. Kịch bản cũ sẽ được lặp lại ở cuộc so găng vào ngày 9 tháng Mười.” – Tommy Fury, em trai nhà vô địch WBC hạng nặng chia sẻ cùng BoxingNews24.

Những khoảnh khắc thăng hoa của Deontay Wilder trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: