(VoThuat.vn) – Dillian Whyte rất muốn “đấm vỡ mặt” Deontay Wilder và anh cho biết đối thủ người Mỹ nên nghiêm túc về trận đấu đầy duyên nợ giữa họ.

Trong quá khứ, võ sĩ hạng nặng người Anh từng thất bại trong việc theo đuổi trận đấu giành danh hiệu WBC với Wilder. Dù vậy, gần đây bộ đôi mang “mối thù truyền kiếp” này đều thể hiện mong muốn được chạm trán trên võ đài.

Whyte không có cơ hội đấu với Wilder khi võ sĩ này còn là nhà vô địch WBC.

Cụ thể, Whyte đang thấy hứng thú với việc so găng cùng “Oanh tạc cơ sắt” (trước hoặc sau cuộc tái đấu với Alexander Povetkin), và Wilder cũng cho biết “Kẻ vồ người” là đối thủ mong muốn của mình.

Tôi sẽ thích thú với việc đấm vỡ mặt Deontay Wilder. Đó là một trong những trận đấu mà tôi chờ mong. Tôi sẽ lao ra và truy đuổi anh ta ngay trong hiệp một.

Đó là một kẻ khiến người ta bực bội, nhưng dù sao cũng là một cái tên lớn. Anh ta là võ sĩ thuộc top đầu và tôi muốn so tài với anh ta.

Wilder cần phải nghiêm túc. Chúng tôi từng đề nghị với anh ta đến 6 lần, một trong số đó là với khoản tiền 7 triệu đô. Vậy mà anh ta lại từ chối, để rồi thỏa thuận 1 triệu đô và so găng cùng Luis Ortiz. Anh ta có đùa không vậy?” – Whyte trả lời phỏng vấn Sky Sports.

Hiện tại, vị thế của “Oanh tạc cơ sắt” đã không còn như xưa.

Sau khi trở thành người ủy quyền của danh hiệu WBC, Whyte cũng từng từ chối thượng đài với Wilder, sau khi võ sĩ này thất bại và mất đai vô địch vào tay Tyson Fury. Lúc này, tay đấm gốc Jamaica vẫn muốn phục thù Povetkin sau trận thua hồi tháng Tám, trong khi Wilder thì đang tranh chấp về trận đấu thứ 3 cùng “Vua Gypsy”.

“Khi mọi người nhắc đến tên Deontay Wilder với tôi, tôi chỉ thấy mệt mỏi. Thật điên rồ, bởi vì một người nữa muốn đấu với tôi. Parker không muốn đối đầu cùng tôi khi anh ta giữ danh hiệu, Lucas Browne cũng không. Luis Ortiz và Alexander Povetkin cũng thế. Lúc Wilder là nhà vô địch, tôi đã muốn thượng đài cùng anh ta, nhưng không thành công.

Giờ đây tất cả bọn họ đều thất bại, và họ muốn tôi là đối thủ của mình. Nhưng tất cả đều ở vị thế không tốt. Họ muốn trận đấu vì đằng nào họ cũng có lợi. Nếu họ thua, họ vẫn nhận một số tiền lớn. Nếu họ thắng, họ sẽ lấy lại danh tiếng của mình. Những gã này đều không có lòng tự trọng.”

Giống như các đối thủ tiềm năng trên, Whyte cũng đang gặp khó sau trận thua Povetkin.

Cuối cùng, võ sĩ người Anh khẳng định Wilder và Povetkin là 2 trong số 5 người mà mình muốn so tài trước khi kết thúc sự nghiệp.

“‘Trong suy nghĩ của mình, chỉ có 5 trận đấu quan trọng với tôi. Nếu tôi có thể tham dự 5 cuộc so găng này, tôi sẽ vui vẻ để giải nghệ, thật lòng là như vậy. Tôi không muốn ai trong số họ treo găng trước cả.

5 trận đấu này là với Povetkin, Ortiz, Wilder, Fury và Joshua. Một khi đã so tài với họ xong, tôi có thể thoải mái làm những gì mình muốn.

Hiện tại, Povetkin vẫn đang trì hoãn cuộc tái đấu, anh ta đang bệnh. Tôi giống như nói với bản thân rằng ‘Được, ổn thôi. Tôi muốn anh ở trạng thái tốt nhất khi chạm trán với tôi.'”

Dillian Whyte nói về những đối thủ sắp tới:

https://www.youtube.com/watch?v=YKB1Asxu_7I

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr