(Vothuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới đã giải nghệ Wladimir Klitschko đánh giá về cuộc đối đầu Anthony Joshua – Tyson Fury nếu họ gặp nhau trong trận đấu thống nhất danh hiệu cuối năm nay.

Nhà vô địch hạng nặng nhiều năm liền của thế giới, Klitschko đã bị soán ngôi bởi Fury (30-0-1, 21 KOs) sau 12 hiệp đấu vào năm 2015 ở Đức. Võ sĩ cao lớn người Ukraina cũng bị đánh ngã ở hiệp 11 bởi Joshua (23-1, 21 KOs) sau đó gần một năm rưỡi và đã không còn thượng đài kể từ thời gian đó.

Tay đấm 30 tuổi Joshua chiếm giữ danh hiệu IBF năm 2016 từ đối thủ người Mỹ Charles Martin, thêm vào đai WBA sau khi thắng Klitschko, và đoạt luôn danh hiệu WBO từ võ sĩ Niu Di-lân Joseph Parker cách đây 2 năm. Anh sẽ bảo vệ đai IBF của mình trước Kubrat Pulev vào ngày 20 tháng Sáu.

Về phần Fury, anh cũng chiếm được đai WBC của Deontay Wilder (42-1-1, 41 KOs) sau khi giành chiến thắng knockout ở hiệp thứ 7 vào tháng trước. Trận đấu tiếp theo của Fury sẽ là cuộc so tài lần 3 với Wilder trong tháng Bảy.

Klitschko thất bại trước Fury lẫn Joshua trong giai đoạn cuối sự nghiệp.

Nếu cùng giành thắng lợi, 2 “ông lớn” của nước Anh sẽ đối đầu trong trận đại chiến thống nhất 4 danh hiệu vào tháng Mười Hai.

Klitschko, người đã giải nghệ với thành tích 64-5 (53 KOs) tin rằng Joshua sẽ thắng.

“Phong cách sẽ khiến trận đấu hấp dẫn hay không. Joshua là một võ sĩ thượng hạng, là một chiến binh tuyệt vời, là nhà vô địch Olympic. Điều quan trọng nhất, đó là một chàng trai vĩ đại. Cậu ấy là hình ảnh của một nhà vô địch hoàn hảo.

Huyền thoại Ukraina tin rằng Joshua sẽ thống nhất các danh hiệu trong tương lai gần.

Tôi tự hào khi gọi cậu ấy là một người bạn, dù chúng tôi từng là đối thủ trên võ đài. Tôi nghĩ và tôi ước rằng, cuối cùng cậu ấy sẽ thống nhất các danh hiệu. Nhưng cho đến lúc đó, sẽ có nhiều cuộc đụng độ trên con đường kia. Vậy nên, hãy ngồi xuống và thưởng thức nó.” – Klitschko nói với The National.

Dương Quang


Tin liên quan: 

languarr