XÁC NHẬN: Deontay Wilder đồng ý đấu Anthony Joshua ở Anh

Phía của nhà vô địch WBC Deontay Wilder xác nhận anh sẵn sàng chấp nhận những yêu cầu mà Joshua đưa ra để có một trận đấu ở Anh.

Deontay Wilder – võ sĩ 32 tuổi người Mỹ hiện đang giữ chiếc đai WBC hạng nặng, muốn có trận đấu thống nhất với nhà vô địch Joshua, người đang giữ đai WBA, IBF, IBO, WBO.

Chia sẻ trên Twitter mới đây, Wilder nói: “Đề nghị 50 triệu đô la để Joshua tới Mỹ thi đấu vẫn còn đó. Nhưng hôm nay, tôi đã đồng ý với đề nghị của họ để chiến đấu với Joshua ở Anh. Nếu anh ấy thích cuộc chiến ở Anh…

Quản lý của Wilder, Shelly Finkel cũng xác nhận với ESPN rằng họ đã chính thức chấp nhận các điều khoản để chiến đấu ở Anh. Ông nói: “Wilder đã gửi email đến Joshua hôm chủ nhật, sau đó tôi cũng đã gửi thư cho Barry Hearn và Eddie. Chúng tôi chấp nhận đề nghị chiến đấu theo các điều khoản mà họ đã gửi cho chúng tôi”.

Sau thời gian dài đàm phán, Wilder đã đồng ý đấu Joshua ở Anh.
Sau thời gian dài đàm phán, Wilder đã đồng ý đấu Joshua ở Anh.

Trong khi đó, Deas, HLV của Wilder trả lời trong cuộc phỏng vấn riêng rằng ho sẽ sớm đẩy hợp đồng được ký để trận đấu có thể diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 11.

Theo Deas: “Lý do mà chúng tôi làm như vậy là vì Wilder đang muốn đầu tư vào chính mình. Anh ấy muốn thực hiện trận đấu vì người hâm mộ và trở thành nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi của thế giới”.

Nếu họ đồng ý thì chúng ta sẽ có cuộc chiến và chúng tôi sẽ đi đến vương quốc Anh. Chúng tôi đã sẵn sàng. Tất cả những gì họ phải làm là cho chúng tôi biết địa điểm, thời gian và chúng tôi sẽ ở đó”.

Hiện phía của Joshua chưa công khai thông tin chính thức. Với ý định này của Wilder, có thể thấy nó đã diễn ra đúng như kế hoạch của Anthony Joshua về việc tổ chức một trận đấu đỉnh cao ở nước Anh.

Võ Đạt