Yoka và Hrgovic có thể đối đầu vì cơ hội tranh đai IBF hạng nặng

(VoThuat.vn) – Tony Yoka đang hướng đến trận chiến giành danh hiệu IBF, và sắp tới anh có thể sẽ chạm trán tay đấm bất bại Filip Hrgovic để hoàn thành mục tiêu của mình.

Yoka (11-0, 9 KOs) vốn đã đã ký hợp đồng thượng đài với Martin Bakole vào ngày 15 tháng Một tại thủ đô Paris của Pháp. Nhưng thông tin từ ESPN cho hay, vì ảnh hưởng của Covid-19 nên màn so găng này đã bị hoãn lại.

Yoka vẫn đang giữ được thành tích bất bại ở giải chuyên nghiệp.

Hiện tại, chủ nhân HCV Olympic 2016 vẫn đang trong thời hạn giao kèo cùng Bakole, nhưng tổ chức IBF đang xem xét liệu tay đấm người Pháp có phải tham gia trận đấu nói trên hay không. Hoặc anh sẽ được phép bỏ qua và so tài cùng Filip Hrgovic (14-0, 12 KOs) nhằm tìm ra người thách đấu danh hiệu thế giới.

Nếu Yoka vẫn đấu với Bakole, Hrgovic sẽ so găng với một người khác. Và Joseph Parker cùng Luis Ortiz đang là những cái tên được IBF để mắt đến.

Xét về kỹ năng, có lẽ Yoka sẽ dễ dàng đánh bại Bakole. Nhưng nếu thượng đài với tay đấm người Congo, tài năng 29 tuổi sẽ bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh đai IBF gần trước mắt, và đây sẽ là một mất mát lớn đối với anh.

middle 1

Thế nên, đại diện của Yoka là công ty Top Rank đang đàm phán với Hrgovic nhằm tạo bước đi có lợi hơn cho võ sĩ của mình. “Tất cả các bên đều đang chờ đợi quyết định từ IBF, để biết rõ diễn biến tiếp theo của trận đấu Yoka – Hrgovic.” – người phát ngôn của Top Rank là Evan Korn phát biểu.

Trong trường hợp của Yoka, tất nhiên anh muốn đối đầu với tay đấm người Croatia hơn. Bởi vì võ sĩ có biệt danh “Nghệ sĩ” từng thắng Hrgovic 2 lần tại giải nghiệp dư, và Yoka hoàn toàn tự tin sẽ lặp lại điều này một lần nữa trên sàn đấu chuyên nghiệp.

inpage detail

Yoka và Hrgovic sẽ tái đấu ở võ đài chuyên nghiệp?

Nếu vượt qua Hrgovic, Yoka sẽ là người tranh đai IBF hạng nặng do Oleksandr Usyk nắm giữ. Điều này đồng nghĩa với việc tài năng của nước Pháp sẽ có cơ hội kiếm hàng triệu đô khi đấu với Usyk hay bất cứ ai giữ danh hiệu nói trên thời gian tới.

Nhưng có lẽ người thắng trong trận Yoka – Hrgovic chỉ có thể thách đấu nhà vô địch IBF vào năm 2023, dù họ rất muốn mọi thứ diễn ra trong năm nay.

Trong khi đó, người huấn luyện của Bakole – Billy Nelson – thể hiện sự bất bình với ESPN vì bị bỏ qua: “Tôi nghĩ bạn có thể đổ lỗi cho đại diện của tay đấm người Pháp, vì chúng tôi vẫn đang còn hợp đồng với họ. Tôi cho rằng thật bất công và không đẹp khi bạn chưa nói chuyện với người đã ký thỏa thuận với mình.”

Tài năng boxing của Tony Yoka:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr