Boxing TP.HCM hướng lên chuyên nghiệp

Liên đoàn Boxing TP.HCM khẳng định trong thời gian sắp tới TP.HCM sẽ đẩy mạnh các hoạt động boxing theo hướng chuyên nghiệp, tổ chức nhiều giải đấu để VĐV nâng cao trình độ.

Sáng 22/7, buổi gặp gỡ giữa Liên đoàn Boxing TP.HCM và các đơn vị boxing trên địa bàn đã diễn ra tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TP.HCM). Buổi gặp gỡ có sự tham gia của ông Nguyễn Đức An Sơn – Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM, ông Cổ Tấn Anh Linh – Phó chủ tịch Liên đoàn Boxing TP.HCM, ông Phạm Thanh Hải – Trưởng bộ môn Boxing TP.HCM cùng các đơn vị boxing từ các quận, huyện, CLB trên địa bàn TP.HCM.

Được sự định hướng của Liên đoàn Boxing Việt Nam, Liên đoàn Boxing TP.HCM khẳng định sẽ phát triển boxing thành phố theo hướng chuyên nghiệp trong tương lai. Liên đoàn Boxing TP.HCM trong thời gian sắp tới sẽ phối hợp với các cơ quan, các nhà tài trợ trong nước lẫn quốc tế để tạo thêm nhiều sân chơi boxing-pro cho các VĐV có thể cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Từ đó, Liên đoàn sẽ chọn lựa những VĐV ưu tú để thi đấu các giải của quốc gia và quốc tế.

Ông Phạm Thanh Hải – Trưởng bộ môn Boxing cho biết: “TP.HCM có phong trào boxing rất phát triển và tiềm năng về VĐV của TP.HCM cũng rất lớn. Những VĐV như Trần Văn Thảo, Nguyễn Ngọc Hải, Trần Đức Thọ… thì đều thuộc TP.HCM và đang tập luyện ở các CLB boxing chuyên nghiệp. Trần Văn Thảo, Trần Đức Thọ thì đang ở bên Thái tập huấn cho ASIAD. Về phía Tổng cục TDTT, Liên đoàn Boxing Việt Nam thì đã nhìn thấy tiềm năng đó của boxing TP.HCM nên vừa qua đã kí văn bản ủy quyền cho boxing TP.HCM được tìm kiếm các đối tác nhà tài trợ trong và ngoài nước để tổ chức các giải boxing chuyên nghiệp”.

Liên đoàn cũng thể hiện mong muốn được sự chung tay giúp đỡ của các đơn vị boxing trên địa bàn để có thể thúc đẩy phong trào boxing thành phố phát triển hơn. Trong đó, Liên đoàn nhấn mạnh việc xin giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của các đơn vị và việc quản lí Nhà nước đối với các đơn vị boxing trên địa bàn. Theo đó, vào tháng 10, Liên đoàn Boxing TP.HCM sẽ tổ chức những lớp tập huấn cho HLV sau đó là trọng tài để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động.

Cũng trong buổi họp, ông Phạm Thanh Hải cũng cho biết hiện Liên đoàn thành phố đang xin giấy phép để tổ chức giải đấu boxing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam vào đầu tháng 9. Giải đấu dự kiến sẽ có 5 hạng cân nam và 3 hạng cân nữ. Mong muốn của phía Liên đoàn Boxing thành phố là sẽ tổ chức giải đấu này nhiều lần trong một năm để tạo ra một đai vô địch riêng cho Boxing Việt Nam theo chuẩn của Liên đoàn Boxing thế giới. Giải đấu được kì vọng sẽ là bước đệm đầu tiên đưa Boxing Việt Nam nói chung và Boxing TP.HCM nói riêng đi lên con đường chuyên nghiệp.

https://youtu.be/gAVsT6hOQV0

Hoài Phương