Boxing tranh đai Let’s Viet 2015: Kịch tính và hấp dẫn ngày trở lại

Giải Boxing tranh đai vô địch Let’s Việt lần thứ III năm 2015 đã chính thức khởi động trở lại với sự chuẩn bị chu đáo và những thay đổi đáng chú ý. Sau hai lần tổ chức, giải đã tạo dựng được vị thế và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả trong cả nước, giải đấu lần thứ III diễn ra trong năm nay được giới chuyên môn dự đoán sẽ đầy hấp dẫn và kịch tính hơn.

1

Giải Boxing tranh đai vô địch Let’s Viet là giải đấu thường niên, quy tụ các võ sĩ xuất sắc nhất trên toàn quốc tham gia tranh tài. Khởi động từ năm 2013, kể từ mùa giải thứ 2 năm 2014, Giải chính thức được Bộ Văn Hoá Thể Thao Và Du Lịch – Tổng Cục Thể Dục Thể Thao  đưa vào hệ thống thi đấu Quốc Gia đồng thời mở rộng phạm vi thi đấu cho cả nam và nữ. Các vận động viên vô địch tại giải đấu sẽ được phong cấp Kiện Tướng Quốc Gia. Ngoài ra, những nhà vô địch sẽ là lực lượng nòng cốt được chọn lọc, huấn luyện để tham gia thi đấu các giải lớn trong khu vực và quốc tế.

Tham dự giải là các vận động viên nam, nữ độ tuổi từ 18 – 34 thuộc các đơn vị, địa phương trên toàn quốc có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn cao được các địa phương đăng ký với Ban tổ chức. Giải năm nay các võ sĩ tiếp tục thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.

Ngọc Viễn

Giải đấu tranh tài ở 8 hạng cân, trong đó có 3 hạng cân nữ; khác với năm trước, mùa giải thứ 3 sẽ thi đấu ở các hạng cân từ 54 kg trở lên. Các vận động viên thi đấu theo luật của Liên đoàn Boxing thế giới, nam thi đấu mỗi trận ba hiệp, mỗi hiệp hai phút; vận động viên nữ thi đấu trận bốn hiệp, mỗi hiệp hai phút.

Mỗi trận đấu, VĐV thắng được thưởng 3.500.000đ, VĐV thua được 1.500.000đ. VĐV thắng trong trận chung kết được thưởng 25.000.000đ, VĐV thua được 6.000.000đ.

Đặc biệt năm nay, ở mỗi ngày thi đấu, trên sàn đài giải Boxing tranh đai Let’s Viet khán giả hâm mộ sẽ được thưởng thức những trận giao đấu đỉnh cao ở bộ môn Muay Thai với sự tham dự của nhiều võ sĩ Muay Thai xuất sắc đến từ nhiều CLB. Các võ sĩ Muay Thai sẽ thi đấu theo hình thức thách đấu, góp phần làm cho mùa giải đa màu sắc và hấp dẫn.

Giải Boxing các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet lần III – năm 2015 dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 30/5/2015 tại CLB võ thuật QK7, Phổ Quang, Tân Bình, TP.HCM. Những trận tranh tài nảy lửa của mùa giải năm 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet vào lúc 14h thứ 7 hàng tuần

Văn Dễ

Ngọc Hải

Văn Giới

Văn Hải

Thiên Lạc – Nhất Trung

languarr