Brandon Vera trở lại ONE sau gần 2 năm vắng bóng

Cuối cùng thì đương kim vô địch ONE Championship Heavyweight Brandon Vera cũng sẽ bảo vệ danh hiệu của mình một lần nữa vào ngày 23/11 tại Manila, Philippines trước tay đấm người Ý Mauro “The Hammer” Cerilli.

Brandon Vera đã không thi đấu kể từ tháng 12 năm 2016, khi anh hạ Knockout tay đấm người Nhật Bản Hideki Sekine ở hiệp đầu và tiếp tục giữ lại danh hiệu vô địch. Hai trận đấu trước đó của anh cũng là những chiến thắng Knockout ở hiệp đầu: một là trước Paul Cheng, và một là trong lần so găng với Igor Subora trận đấu anh giành được danh hiệu ONE hạng nặng. Thành tích hiện tại của Vera là15 trận thắng-7 trận thua.

Mauro Cerilli, nhà vô địch hạng nặng Cage Warriors, thượng đài gần đây nhất vào tháng 3 khi anh có chiến thắng nhanh chóng trước tay đấm người Ireland Karl Moore bằng knockout chỉ trong 15 giây. Mauro hiện đang có 11 trận thắng -2 trận thua tuy nhiên Mauro vẫn chưa từng so găng với đối thủ nào có lối đánh striking tốt như Vera.

Brandon Vera có thời gian vắng bóng khá lâu khỏi lồng bát giác ONE Championship nhưng không phải do chấn thương hay bị bệnh, mà do anh bén duyên với sự nghiệp điện ảnh.

“Đó là sự lựa chọn có dự tính của tôi,” Brandon Vera nói về việc hoãn thi đấu. “Khi tôi nói đó lựa chọn được cân nhắc, tôi đã xin phép trước khi tôi không thượng đài một thời gian để tôi có thể quay một bộ phim ở Philippines tên là BuyBust. Đó là một bộ phim hành động lớn của Philippines được công chiếu trên toàn thế giới. Đó là một dự án thực sự tuyệt vời. Ngay cả khi tôi phải lựa chọn một lần nữa, tôi cũng sẽ làm thế. Thời gian với sự hy sinh, yeah, nó hoàn toàn xứng đáng. Đó là một trải nghiệm. ”

ONE Championship sẽ dừng chân tại Manila, tại giải đấu lần này cũng có một trận thách đấu hạng nhẹ giữa cựu vô địch Eduard Folayang và Amir Khan người đã có được nhiều cú knockout hơn bất kỳ tay đấm nào trong lồng bát giác ONE. Người chiến thắng trong trận đấu này sẽ trở thành tân vương ONE hạng nhẹ, vì cựu vô địch Martin Nguyễn đã bỏ trống danh hiệu này hồi đầu năm nay để tập trung vào hạng featherweight.

Quang Phượng

languarr