Brock Lesnar sử dụng chung chất cấm với Jon Jones

Theo Los Angeles Times, đã chính thức xác định được loại chất cấm mà Brock Lesnar đã sử dụng.

Võ sĩ Brock Lesnar có vô tội?

WWE nói về việc Brock Lesnar dính doping

Sau khi có màn trở lại cực kỳ thành công tại UFC sau 5 năm xa cách với thắng lợi trước Mark Hunt tại sự kiện UFC 200, Lesnar đã lập tức dính phải một đòn trời giáng khi USADA đã thông báo mẫu thử của võ sĩ 38 tuổi này vào ngày 28/6 đã có kết quả dương tính với các chất cấm theo quy định.3a1

Chưa dừng lại ở đó, theo những thông tin mới đây từ Los Angeles Times, chất cấm mà Lesnar cũng đã được xác nhận, và đó chính là Hydroxy-clomiphene – một chất ức chế estrogen trong thi đấu. Có một điều khá trùng hợp, khi Hydroxy-clomiphene cũng là chất đã được USADA phát hiện khi kiểm tra kết quả mẫu thử của Cựu vô địch UFC hạng bán hạng nặng – Jon Jones được lấy vào ngày 16/06.

Được biết với kết quả mẫu kiểm tra mà USADA đưa ra, Jon Jones sẽ bị tạm đình chỉ thi đấu cho đến khi phiên điều trần chính thức diễn ra vào tháng Chín hoặc Mười năm nay. Trong khi đó với trường hợp của Lesnar, hiện vẫn chưa có bất cứ một quyết định nào dành cho anh.

Thực tế thì nếu UFC có cấm Lesnar thi đấu, thì bản thân võ sĩ 38 tuổi này cũng không mấy bận tâm. Đó là vì trong thời gian tới, Lesnar sẽ trở lại làm việc cho WWE, công ty chuyên tổ chức biểu diễn đô vật.

Đến thời điểm này, WWE vẫn chưa có động thái muốn trừng phạt Lesnar vì hành vi sử dụng chất cấm. Thay vào đó, WWE vẫn tiếp tục có kế hoạch cho Lesnar xuất hiện tại sự kiện SummerSlam diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Top 10 của Brock Lesnar 2015:

https://www.youtube.com/watch?v=3jzL5r1vaNk

Xuân Anh