loading...

Giải Boxing tay trần nước Mỹ BKFC vừa công bố kế hoạch trận đấu tưởng chừng bất khả thi giữa hai huyền thoại Muay Thái: Buakaw Banchamek và Saenchai.

Tối ngày 26/10 giờ Việt Nam, trang chủ của giải Boxing tay trần nước Mỹ – BKFC (Bare Knuckle Fighting Championship) vừa tiết lộ kế hoạch tổ chức trận đấu giữa hai huyền thoại Muay Thái Buakaw Banchamek và Saenchai. Dự kiến, màn so tài sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 3 năm sau.

Đây vốn được xem như “nhiệm vụ bất khả thi” của làng Muay – Kickboxing thế giới bởi hai tay đấm vốn thi đấu ở hai hạng cân khác nhau. Ngoài ra, Buakaw và Saenchai cũng được biết tới như những người bạn thân thiết ngoài võ đài, vì vậy, một trận đấu giữa đôi bên là điều hiếm có thể xảy ra. 

Trận đấu giữa Buakaw và Saenchai là cuộc đối đầu đầy hấp dẫn giữa hai huyền thoại làng Muay

Đầu tháng 9 vừa qua, Buakaw đã có màn ra mắt sàn đấu BKFC tại thủ đô Bangkok, Thái Lan với cú knockout đối thủ Erkan Varol ngay trong hiệp 1. Dù ở tuổi 40, tay đấm huyền thoại của làng Muay Thái Lan vẫn giữ tần suất thi đấu liên tục bên cạnh việc đảm nhận công tác huấn luyện.

Về phía Saenchai, lão tướng 42 tuổi tiếp tục gắn bó với sàn Muay chuyên nghiệp và giữ thành tích bất bại trong hơn 60 trận đấu liên tiếp. Giữa tháng 10, anh đã có trận toàn thắng thứ 53 ở giải đấu Thai Fight trước á quân Kickboxing SEA Games Nguyễn Doãn Long của Việt Nam. Theo các thông tin từ phía BKFC, màn ra mắt sàn Boxing tay trần của Saenchai sẽ diễn ra trong tháng 12 tới. 

Dù chưa công bố chi tiết thông tin cụ thể về màn so tài giữa Saenchai và Buakaw, BKFC tiết lộ giải sẽ áp dụng bộ luật đặc biệt: Muay Thái tay trần để hai huyền thoại có thể thoải mái sử dụng các kĩ năng quen thuộc của mình. Điểm khiến giới mộ điệu thắc mắc chính là việc cả hai sẽ so tài như một trận đấu thực sự, hay đây sẽ là một kèo biểu diễn nhằm quảng bá hình ảnh của BKFC tại Thái Lan. 

Theo Webthethao.vn – Ảnh: T.H

languarr