Đấu kiếm fencing “hội đồng” – khi kỹ thuật chiến thắng số đông

Đã bao giờ bạn tự hỏi một VĐV đẳng cấp Olympic thì sẽ khác các VĐV nghiệp dư đến mức nào? Ví dụ điển hình của màn thử thách fencing (đấu kiếm châu Âu) sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Những tai nạn “khó đỡ” trong môn đấu kiếm Fencing

Những pha quay chậm đầy tinh tế trong bộ môn fencing

Tuy sở hữu bộ môn Kendo đậm nét truyền thống và cả huyền thoại – một môn đấu kiếm với tinh hoa lan tỏa khắp nhiều đất nước, lãnh thổ khác, thế nhưng người Nhật vẫn có nhiều VĐV tiêu biểu ở bộ môn fencing (đấu kiếm phương Tây) bước ra đến sân chơi danh giá hàng đầu của thể thao thế giới: Olympic.

Một kiếm sĩ fencing đẳng cấp Olympic sẽ vượt trội hơn các VĐV bình thường như thế nào? Người Nhật đã tìm ra câu trả lời với trò chơi sau đây: 3 kiếm sĩ Olympic đối mặt với….50 kiếm sĩ bình thường cùng lúc, và mục tiêu của tất cả họ là chọc bể được quả bong bóng trước ngực đối thủ (3 VĐV Olympic đeo bóng đỏ).

Dù thất bại ở người cuối cùng, nhưng kết quả của trận đấu cũng chứng tỏ sự khác biệt vượt trội giữa những VĐV siêu đẳng nói chung, cũng như các kiếm sĩ nói riêng khi phải đối đầu với dân “tay mơ”. Trong thể thao, kỹ thuật và trình độ là thứ làm nên mọi điều còn lại.

Phạm Vũ

loading...

languarr