Dave Leduc và Yi Long thông báo về trận đấu “Chỉ Knock out”

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ đối đầu với Vua Lethwei trong trận đấu “chỉ KO”

Trong các môn thể thao chiến đấu, Leduc được mệnh danh là người đàn ông nguy hiểm nhất vì anh là Vua của Lethwei – môn thể thao tàn bạo nhất thế giới. Leduc đã có một thời gian tập luyện Muay Thái trước khi chuyển sang Lethwei vì anh nhận ra nó gần gũi hơn với bản chất của anh. Lethwei còn được gọi là Burmese Bare Knuckle Boxing (quyền Anh sử dụng đốt khớp ngón tay của Miến Điện). Trong Lethwei, cách duy nhất để giành chiến thắng là hạ KO đối thủ, không sử dụng găng tay. Trong môn võ này, võ sĩ có thể sử dụng cả những đòn húc đầu và người chơi sẽ có một khoảng thời gian để được hồi sức từ một cú KO. Điên cuồng, tàn bạo chắc chắn là từ thích hợp để mô tả về Lethwei.

“Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long lại là một tên tuổi lớn của giới võ thuật Trung Quốc. Anh đã chiến đấu với những đối thủ như Buakaw, Saiyok, Sitthichai thậm chí còn có một chiến thắng trước Buakaw. Gần đây nhất anh đã chiến đấu tại Mas Fight. Yi Long đã hạ gục “gã khổng lồ 2m18” Hong-man Choi; trong trận đấu chỉ dùng KO. Trong trận đấu này, Yi Long đã giành chiến thắng bằng một cú đá xoáy. Tuy nhiên, chiến thắng này lại gây nhiều tranh cãi khi Yi Long đã đá vào “chổ hiểm” của đối thủ. Giải MAS Fight sử dụng một bộ quy tắc duy nhất. Thời gian cho 1 trận đấu là 9 phút và chỉ có một hiệp duy nhất. Nếu hết thời gian thi đấu mà không có ai KO được đối thủ thì trận đấu coi như hòa. .

Leduc sắp tới sẽ có một cuộc chiến Lethwei với võ sĩ Lethwei Tun Tun Min vào ngày 09 tháng 12. Tuy nhiên, mới đây, những cuộc đàm phán về việc Leduc sẽ tham dự Mas Fight đã được mở ra. Nhiều người tin rằng đối thủ tiếp theo của anh chính là “Đệ nhất Thiếu Lâm’ Yi Long.

Leduc đã một mình đưa môn thể thao Lethwei ra với quốc tế. Anh đã giúp cho mọi người hiểu thêm về môn thể thao chiến đấu khốc liệt nhất trên thế giới. Không có một võ sĩ Lethwei nào trên thế giới yêu môn thể thao này như anh ấy.

Yi long là một siêu sao và nếu anh ta có thể hạ gục Vua Lethwei, ngay cả khi theo một luật thi đấu khác, chắc chắn đó sẽ là một cú ngoạn mục cho môn thể thao này. Mặt khác, Leduc hạ gục một siêu sao như Yi Long có thể mở ra kỉ nguyên cho môn thể thao Lethwei đến một thị trường mới như Trung Quốc.

Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra vào đầu năm 2019.

Lâm Oanh